Cuộc sống của du học sinh mùa dịch

TRẢI NGHIỆM LỀU BÁN ĐỒ ĂN ĐÊM

Hình ảnh những chiếc lều bán đồ ăn đêm ở bên đường đã trở nên quen thuộc trong những bộ phim Hàn và đặc trưng của nét ẩm thực đường phố xứ kim chi. Lều bạt với màu cam, xanh nổi bật, chống thấm nước, được biết đến với tên gọi Pojangmacha. Vẻ ngoài đơn sơ giản dị nhưng bên trong quán là cả “thiên đường ẩm thực” với nhiều món ngon hè phố.

Cùng SOS tìm hiểu các bạn du học sinh của chúng mình đã có những trải nghiệm thú vị nào với nét văn hóa này nhé!

Những chiếc lều bán đồ ăn đêm

Những chiếc lều bán đồ ăn đêm sáng trưng, nổi bật với tấm bạt màu cam đó có tên là Pojangmacha. Pojangmacha có thể gọi là trung tâm của văn hóa ẩm thực đường phố Hàn Quốc.

Bước chân ra bất kì con phố nào tại đất nước này vào ban đêm, bạn đều có thể bắt gặp một Pojangmacha ở một góc phố. Pojangmacha có thể là một chiếc xe hàng nhỏ, hoặc là một quầy hàng khá rộng nhưng được giăng bạt giống như một túp lều nhỏ. Pojangmacha bán nhiều thức ăn đường phố phổ biến như hotteok, tokbokki, sundae, odeng, và Anju (món ăn đi kèm với đồ uống).

Pojangmacha thường được chia làm hai loại, loại cửa hàng ban ngày thường bán đồ ăn nhẹ và cửa hàng ban đêm thường phục vụ đồ uống kèm món nhậu nhưng dạng thứ hai phổ biến hơn. Có thể coi Pojangmacha là một quầy đồ ăn nhanh kiểu Hàn bởi mọi người có thể đứng ăn hoặc mua mang đi đường.

Mang tính chất một cửa hàng đồ ăn đường phố đặc trưng, mỗi Pojangmacha đều có một số bộ bàn ghế hay các băng ghế dài giá rẻ cho khách ngồi, đặc biệt là những vị khách đến uống Soju vào ban đêm.

Du học sinh trải nghiệm lều bán đồ ăn đêm

Cùng SOS lắng nghe chia sẻ về trải nghiệm đáng nhớ của một bạn du học sinh Hàn Quốc nhé!

“Quầy bán đồ ăn ở những nơi che tấm bạt trong ở công viên Gwangju. Nếu các bạn là một fan phim Hàn Quốc, các bạn sẽ thấy những nơi bán rượu như thế này. Là một nơi bán rượu bên cạnh đó còn bán các món nhậu rất đa dạng. Mặc dù khi nhậu ở đây vào mùa đông trời rất lạnh, nhưng đáng để chúng ta thử cảm giác vừa se se lạnh vừa ăn những món đồ nhậu ngon và uống cùng với soju.
Một nơi đáng để bạn phải đến một lần mỗi năm, nơi nhậu lý tưởng dành cho các bạn thích nhậu… giống mình”

Sức hút của các quán lều bán đồ ăn đêm hấp dẫn cả thực khách trong và ngoài nước. Trong hành trình khám phá Hàn Quốc, bạn đừng quên lang thang một tối ở xứ Hàn, ghé vào quán ăn bên đường và thưởng thức những món ngon bình dân để thấy nơi này cũng gần gũi hơn bao giờ hết.

Xem thêmCuộc sống của du học sinh Hàn Quốckinh nghiệm du học Hàn Quốc

DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG SOS

𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡
🏢Tầng 1, Toà nhà VOV, Số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM
☎ Tel: (+84) 0981 775 636
𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
🏢 Tầng 7, Tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, HN
☎ Tel: (+84) 0989 864 636
𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐒𝐎𝐒 𝐇𝐚̀𝐧 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜:
🏢 1F, 7 Teheran-ro 7-gil, Gangnam-gu, Seoul, Korea
☎ Tel: +82.2.6207.1414
Facebook: Du học Hàn Quốc cùng SOS
Instagram: sosvietnam_korea

Leave a Comment