Tìm hiểu về Lễ hội gốm sứ Icheon

Lễ hội gốm sứ Icheon

Lễ hội gốm sứ Icheon

Thành phố Icheon đã có lịch sử 1000 năm phát triển và bảo tồn nghệ thuật gốm sứ. Tại Icheon, có hơn 300 lò nung gốm, 700 nghệ nhân gốm. Vì thế nếu là người yêu gốm và muốn tìm hiểu về đặc điểm phong cách gốm sứ Icheon thì bạn nhất định phải đến làng gốm Icheon. Ở đây có các cửa hàng, bách hóa tổng hợp về gốm có quy mô lớn nhất nước với các sản phẩm từ cao cấp cho đến bình dân. Trong làng cũng có nhiều lớp học và khu trải nghiệm gốm dành cho trẻ em và người lớn, chi phí trải nghiệm trung bình từ 8.000 ~ 20.000 won tùy theo từng nội dung.

Lễ hội gốm sứ Icheon

Lễ hội gốm sứ Icheon được xem là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Hàng năm, tại Icheon – thành phố nổi tiếng về gốm sứ từ thời đại đồ đồng đều tổ chức Lễ hội gốm sứ Icheon giới thiệu các sản phẩm gốm sứ đa dạng bao gồm cả sứ xanh và sứ trắng, sứ tráng men ngọc. Ngoài các sản phẩm gốm sứ của 120 gian hàng gốm có mặt tại thành phố Icheon du khách còn được thưởng thức và mua các tác phẩm gốm sứ từ các nghệ nhân đến từ nhiều nước trên thế giới.

Các chương trình đặc biệt trong lễ hội có thể kể ra như là chương trình khai quật đồ gốm, chương trình trải nghiệm du khách có thể vẽ các tác phẩm nghệ thuật riêng mình lên gốm nung nhẹ. Du khách còn có thể tham quan các suối nước nóng gần với nơi tổ chức lễ hội nơi mà các vị vua Triều đại Joseon (1392-1910) đã từng ngự giá đến thăm.

Lễ hội gốm sứ Icheon

Tại địa điểm tổ chức lễ hội du khách còn có thể trải nghiệm trực tiếp thiết kế họa tiết, nặn gốm, nung gốm và tô sơn. Để có thể tham gia hoạt động này mà không cần phải chờ lâu hãy gọi điện thoại để đặt chỗ từ trước.

Lễ hội gốm sứ Icheon
Lễ hội gốm sứ Icheon, Lễ hội gốm sứ Icheon, Lễ hội gốm sứ Icheon, Lễ hội gốm sứ Icheon.

Bạn có thể xem thêm thông tin về Lễ hội gốm sứ Icheon tại đây

Tìm hiểu thêm thông tin về Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc 

DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG SOS

𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡🏢Tầng 1, Toà nhà VOV, Số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM☎: (+84) 0981 775 636𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢🏢 Tầng 7, Tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa☎: Tel: (+84) 0989 864 636Facebook: Du học Hàn Quốc cùng SOSInstagram: sosvietnam_korea

Leave a Comment