Làng Hanok Namsangol – nơi lưu giữ văn hóa truyền thống

LÀNG HANOK NAMSANGOL – NƠI LƯU GIỮ VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG

Làng Hanok Namsangol, ngôi làng được nằm nghiêng dưới chân ngọn núi Namsan. Bên cạnh ngôi làng còn có ao sen, có phong cảnh hữu tình, có dòng suối chảy róc rách. Không những thế, tại ngôi làng này chính là nơi có ngọn tháp tình yêu Namsan nổi tiếng. Thời Joseon, làng cổ này chính là nơi sinh sống của các quý tộc, quan viên. 

Hiện nay, ngôi làng nằm ở phố Pildong, quận Junggu, là trung tâm của thủ đô seoul. Do đó, ngôi làng trở thành khu du lịch cuối tuần, là nơi tham quan cho khách du lịch. Đặc biệt, ngôi làng rất thuận tiện cho du học sinh học tập, nghiên cứu và tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc.

Địa chỉ: 28 Toegye-ro 34-gil, Pil-dong, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc (서울특별시 중구 필동 퇴계로34길 28)

Để đến làng tham quan cách thuận tiện nhất là đi taxi hoặc tàu điện ngầm. Trong trường hợp đi tàu điện ngầm Seoul bạn nên xuống tuyến 3 hoặc tuyến 4 để đến ga Chungmuro. Tại đây bạn sẽ đi ra bằng lối ra 3 và lối ra 4.

Tham quan ngôi làng Hanok Namsangol

Điều đầu tiên đập vào mắt khi đặt chân đến làng Hanok chính là khu vườn truyền thống, được phục dựng giống hệt trước đây. Những âm điệu truyền thống nhẹ nhàng phát ra từ đâu đó càng tiếp thêm sức hấp dẫn cho khu vườn. Phóng tầm mắt lên cao, mình có thể nhìn thấy tháp Namsan. Bên trái khu vườn là hồ Thanh Hạc Địa và gác Thiên vũ, còn bên phải là các công trình như đình Thanh Lưu, đình Quan Ngư…

Khu nhà truyền thống trong làng Hanok Namsangol nằm ở bên trái cổng chính, chỉ cần băng qua quảng trường phía trước gác Thiên Vũ là du khách sẽ có thể nhìn thấy rất rõ rệt. Có tổng cộng 5 ngôi nhà đã được khôi phục và bảo quản tốt ở đây, rất thích hợp để đón tiếp các đoàn khách nước ngoài tới tham quan các di sản văn hóa tiêu biểu.

Khung cảnh bên trong làng Hanok Namsangol.

Trải nghiệm thú vị tại làng Hanok Namsangol

Một điểm thú vị khi đến tham quan khu nhà truyền thống chính là các hoạt động trải nghiệm đa dạng. Mỗi ngôi nhà có một hoạt động trải nghiệm tùy theo phong cách cổ xưa của nó. Đầu tiên là làm đồ thủ công mĩ nghệ bằng giấy Hanji, loại giấy truyền thống của Hàn Quốc. Bạn có thể tự tay làm ra những bộ Hanbok bằng giấy cho búp bê.

Nếu không thích các hoạt động này, bạn có tham gia một buổi trà đạo theo phong cách truyền thống của Hàn Quốc. Ngoài ra, còn có các góc học chơi nhạc cụ truyền thống, học viết thư pháp… Các hoạt động này được tiến hành từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều mỗi ngày. Vào mỗi dịp cuối tuần, bạn còn được học cách làm mặt nạ, sáo, diều, quạt…

Tại đây, bạn có thể tham gia trải nghiệm mặc hanbok và được học các phép lễ nghi chào hỏi của người Hàn xưa. Ngoài trải nghiệm mặc hanbok, bạn còn có thể trải nghiệm trà đạo theo phong cách truyền thống.

Nếu có cơ hội, bạn hãy đến làng Hanok Namsangol một lần để trải nghiệm văn hóa truyền thống Hàn Quốc nhé! Chắc chắn chuyến đi của bạn sẽ rất khó quên, lưu giữ được nhiều bức hình tuyệt đẹp đấy!

Tìm hiểu thêm thông tin về Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc 

DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG SOS

𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡
🏢Tầng 1, Toà nhà VOV, Số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM
☎: (+84) 0981 775 636
𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
🏢 Tầng 7, Tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
☎: Tel: (+84) 0989 864 636
Facebook: https://www.facebook.com/vietnamtokorea
Instagram: https://www.instagram.com/sosvietnam_korea/

Leave a Comment