School Farm của trường KAIST

Nông trại KAIST

school farm
school farm, school farm, school farm

Trường KAIST là một trong top 3 trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc với môi trường học tập và nghiên cứu vô cùng khắc nghiệt, đã từng có thời điểm KAIST liên tục xuất hiện trên báo chí với hình ảnh vô cùng tiêu cực khi có tới 4 trường hợp sinh viên và giáo sư tìm đến cái chết trước áp lực cạnh tranh nặng nề chỉ trong vài tháng ngắn ngủi nửa đầu năm 2011. 

Chính trong bối cảnh này, vào đầu năm 2012, School Farm ra đời như một trong những nỗ lực nhằm cải thiện chất lượng sống cho các giáo sư, sinh viên và công nhân viên trong trường.

Mục tiêu chính của dự án là hy vọng các thày cô giáo và sinh viên có những giây phút thư giãn, lao động chân tay và tận hưởng thiên nhiên bên cạnh đời sống công việc và học tập đầy mệt mỏi.

Khởi đầu từ diện tích 1400m2 bên cạnh khu ký túc xá sinh viên, trong suốt 10 năm qua, Nông trại KAIST không ngừng được mở rộng để đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong trường, đạt tới quy mô gấp đôi vào thời điểm hiện tại.

Và không ngoa khi nói rằng School Farm của KAIST là một thiên đường dành cho giới làm nông nghiệp dư vì bạn không hề phải chuẩn bị bất kỳ điều gì ngoài hạt giống và… “đam mê”.

Mỗi đầu xuân, trường tự thuê dịch vụ về làm đất, trải phân lót, sau đó phân lô và mở đăng ký. Mỗi nhóm 5 người được đăng ký một lô trồng trọt rộng chừng 16-18m2. Mọi nông cụ cơ bản, nilon phủ đất, hệ thống vòi tưới, thậm chí phân đạm giữa mùa đều được cung cấp đầy đủ và hoàn toàn miễn phí

Nếu ghé thăm School Farm, không khó khăn để nhận ra nhiều loại rau củ quen thuộc của Việt Nam như rau muống, mùng tơi, rau đay, mướp, bầu bí, susu, rau ngót…🥔🥒🌶🍋

Ông Lim Keon Sik, người phụ trách dự án Nông trại, đã không giấu được niềm vui và sự bất ngờ khi kể lại câu chuyện thành công của nhiều nhóm sinh viên Việt Nam canh tác các loại rau củ tưởng chừng như không thể sinh sống trên đất Hàn.

Một số hình ảnh tại Nông trại KAIST (School Farm)Theo Thông tin Hàn Quốc

Xem thêmKinh nghiệm du học Hàn Quốc, Covid & cách ly tại HànCuộc sống du học sinh Hàn Quốc

DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG SOS

𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡🏢Tầng 1, Toà nhà VOV, Số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM☎ Tel: (+84) 0981 775 636𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢🏢 Tầng 7, Tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, HN☎ Tel: (+84) 0989 864 636𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐒𝐎𝐒 𝐇𝐚̀𝐧 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜:🏢 1F, 7 Teheran-ro 7-gil, Gangnam-gu, Seoul, Korea☎ Tel: +82.2.6207.1414Facebook: Du học Hàn Quốc cùng SOSInstagramsosvietnam_korea

Leave a Comment