Bí quyết phỏng vấn với Đại diện trường Hàn Quốc

Bí quyết phỏng vấn với Đại diện trường Hàn Quốc

     Hàn Quốc là một quốc gia luôn tập trung đầu tư vào giáo dục nhằm tạo ra môi trường học tập chuẩn quốc tế đáng mơ ước cho nhiều du học sinh. Đó là lý do ngày càng có nhiều bạn lựa chọn Hàn Quốc để học tập và phát triển tương lai của mình. Hiện nay, điều kiện đầu vào của các trường hiện nay cũng không dễ thở như trước nữa, đòi hỏi nhiều yếu tố về học lực, tài chính…và quan trọng nhất là khả năng thể hiện của bạn tại buổi phỏng vấn với đại diện trường.

     Dưới đây, SOS sẽ chia sẻ một vài mẹo hay giúp bạn chinh phục trong buổi phỏng vấn với đại diện trường Hàn Quốc ngay lập tức để có ngay tấm vé du học Hàn Quốc nhé.

Giới thiệu bản thân

     Đây là bước khởi đầu khá quan trọng trong buổi phỏng vấn với đại diện trường Hàn Quốc. Chúng ta hãy cố gắng tạo thiện cảm ngay với thầy cô bằng cách chào hỏi và giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn một cách tự tin và trôi chảy. Điều này sẽ làm cho thầy cô thấy rằng bạn thật sự yêu thích ngôn ngữ Hàn và đất nước Hàn Quốc. Giới thiệu thật lưu loát và tự tin các thông tin cơ bản như sau:

 • Họ tên và tuổi
 • Quê hương
 • Nghề nghiệp
 • Gia đình
 • Tài chính
 • Sở thích

Nắm rõ thông tin về trường

     Đây cũng là phần quan trọng nhất trong buổi phỏng vấn. Hãy cho trường thấy rằng bạn đã tìm hiểu rất kỹ về trường này thể hiện hiện được mức độ mong muốn được học tập tại trường như thế nào. Hãy kể về quá trình tìm hiểu của các bạn, và tại sao bạn lại chọn trường này là nơi để học. Bạn cũng có thể nói rằng mình đã tìm hiểu qua nhiều trường, nhưng đây là trường phù hợp nhất và nêu lý do. Sau đây là một số gợi ý cho các bạn:

 • Tên trường cả tiếng Anh và tiếng Hàn
 • Vị trí của trường và các địa điểm nổi bật xung quanh
 • Thế mạnh đào tạo và thành tựu của trường
 • Học phí và các chế độ học bổng

Các bạn không quên nhấn mạnh những ưu điểm cũng như thế mạnh của trường để người phỏng vấn cảm thấy tự hào về trường mình nhé. Những thông tin này đều có đầy đủ trên website của trường nên các bạn không cần lo lắng. Hãy take-note lại và ghi nhớ các bạn nhé.

Kế hoạch học tập của bản thân

     Người Hàn Quốc rất thích làm việc theo kế hoạch và kỷ luật, vì vậy bạn muốn gây ấn tượng với trường thì nhất định phải thể hiện được kế hoạch của mình khi học tập tại Hàn. Các bạn bắt buộc phải biết rõ các thông tin như sau:

 • Nắm rõ chương trình học: học tiếng, Đại học hay Thạc sĩ
 • Nắm rõ ngành học và phải đưa ra lý do lựa chọn ngành thật thuyết phục
 • Lộ trình du học chặt chẽ và cụ thể, tốt nhất bạn nên nêu rõ kế hoạch từ bắt đầu học đến lúc hoàn thành chương trình học tại Hàn Quốc

Việc lập ra một kế hoạch hoàn hảo  sẽ giúp bạn ghi điểm trong buổi phỏng vấn. Họ sẽ thấy được mục tiêu học tập của bạn rất rõ ràng và hoàn toàn yên tâm nếu cho bạn theo tại trường mình mà không sợ các vấn đề bất hợp pháp. Đây là câu hỏi mà hầu như trường nào cũng sẽ hỏi trong buổi phỏng vấn nên các bạn hãy chuẩn bị thật kỹ đừng để bị lúng túng.

Kế hoạch học tập mẫu của 1 bạn học viên SOS

Một số câu hỏi phỏng vấn trường

SOS là đại diện của một số trường Hàn Quốc, đã đứng ra nhận hồ sơ và đại diện trường phỏng vấn cho nhiều bạn học sinh qua các kì. Vì vậy, SOS sẽ đưa ra một số câu hỏi mà trường sẽ hỏi các bạn trong vòng phỏng vấn nhé:

 1. 이름은 무엇입니까?
 2. 고향은 어디입니까?
 3. 부모님의 직업은 무엇입니까?
 4. 한국유학은 언제부터 준비했습니까?
 5. 한국어공부는 얼마나 했습니까?
 6. 한국에 유학을 가는 이유는 무엇입니까?
 7. 한국유학을 하는 동안 생활비나 학비는 누가 지원을 해줍니까?
 8. 한국에 아는 사람이 있습니까?
 9. 누나나, 형, 언니나 동생이 유학을 간 적이 있습니까?

Xem thêm: kinh nghiệm du học, cuộc sống du học sinh Hàn Quốc…

DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG SOS

𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡🏢Tầng 1, Toà nhà VOV, Số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM☎: (+84) 0981 775 636𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢🏢 Tầng 7, Tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa☎: Tel: (+84) 0989 864 636𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐒𝐎𝐒 𝐇𝐚̀𝐧 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜:🏢 1F, 7 Teheran-ro 7-gil, Gangnam-gu, Seoul, Korea☎Tel: +82.2.6207.1414Facebook: Du học Hàn Quốc cùng SOSInstagram: sosvietnam_korea

Leave a Comment