Phong cách làm việc của người Hàn Quốc

Những điều cần biết về phong cách làm việc của người Hàn Quốc

Phong cách làm việc của người Hàn Quốc
Phong cách làm việc của người Hàn Quốc,Phong cách làm việc của người Hàn Quốc

Hàn Quốc được mệnh danh quốc gia có mức độ cạnh tranh việc làm khốc liệt nhất châu Á (ngang với Nhật Bản) – yêu cầu chất lượng và phong cách làm việc của người Hàn Quốc rất nghiêm ngặt. Vậy nên, điều cốt lõi để có thể cân bằng giữa môi trường làm việc và cuộc sống thường nhật là thực sự cần thiết. Để có thể kết hợp làm việc một cách hài hòa và có hiệu quả với người Hàn Quốc , cùng tìm hiểu về phong cách làm việc của người Hàn Quốc trong bài viết này nhé.

1. Đúng giờ là một trong những quy tắc hàng đầu

Nếu bạn làm việc tại bất kì công ty nào tại Hàn, điều cần lưu ý là chú ý đến thời gian làm việc. Người Hàn Quốc coi việc đi làm muộn là một hành động rất thiếu chuyên nghiệp. Để thể hiện mình một nhân viên có ý thức hãy đi làm đúng giờ. Việc nhân viên không làm đúng theo giờ hoặc trễ giờ được xem là một nhân viên thiếu trách nhiệm. 

2. Chú trọng lời chào hỏi và cách ăn mặc

Luôn chào nhau khi gặp mặt. Cấp dưới thường phải cúi chào cấp trên, thông cách cúi chào của nhân viên cấp dưới có thể thấy được vị thế của người được chào, đó cũng là một trong những nét văn hóa ứng xử cơ bản tại công sở ở Hàn Quốc.

Người Hàn rất coi trọng thể diện. Họ chú ý từ phong cách ăn mặc đến lễ nghi chào hỏi, hiệu quả công việc và cách thể hiện quyền lực để buộc cấp dưới làm việc một cách hiệu quả cũng là một cách họ giữ gìn thể diện.

3. Môi trường làm việc mang tính tập thể cao

Hàn Quốc là một đất nước luôn luôn nhấn mạnh từ “chúng tôi” thay vì “tôi”, các quyết định quan trọng thường được thảo luận chung và khi đạt được sự nhất trí thì mới được đưa ra, và kết quả đó được coi là thành quả của cả nhóm, là nỗ lực của một tập thể, là giá trị lao động của tập thể đó. Người Hàn vẫn tin dụng những quyết định của một tập thể hơn là ý kiến một cá nhân, đặc biệt là những vấn đề có tính quyết định.

4. Coi trọng kết quả làm việc

Thời gian làm việc của người Hàn Quốc là 8 tiếng nhưng người Hàn Quốc thường chú trọng kết quả công việc. Vì thế, mặc dù bạn đã tan ca, hết giờ làm nhưng công việc vẫn chưa hoàn thành thì bạn vẫn phải tiếp tục làm. Đôi khi, bạn sẽ phải ở lại họp ban, làm tăng ca với những dự án quan trọng. Ngoài ra, bạn không nên ra về khi sếp của bạn chưa rời khỏi công ty.

Không cần biết quá trình làm việc của bạn ra sao.  Hầu như cấp trên làm việc của bạn sẽ chỉ nhìn vào kết quả để đánh giá bạn làm việc có hiệu quả hay không bất chấp thời gian có kéo dài như thế nào. 

5. Thái độ và nhiệt huyết trong công việc

Một thái độ tốt luôn cần ở một nhân viên cầu tiến. Không chỉ riêng các công ty Hàn Quốc mà thân mỗi nhân viên cần có một thái độ nghiêm túc trong công việc,  không ngừng cố gắng học hỏi, nâng cao trình độ. Làm việc tại công ty Hàn Quốc đòi hỏi bạn phải làm việc phải chi tiết có kế hoạch với sự chuẩn bị đầy đủ.

Đôi khi, công việc không theo ý bạn nhưng bạn không nên thể hiện rõ cảm xúc tiêu cực của mình. Bạn nên học cách mỉm cười, lịch thiệp trong mọi hoàn cảnh.

Nếu bạn thể hiện được mình là một người nhân viên tâm huyết với nghề, bất kì ai cũng sẽ chú trọng và đánh giá cao khả năng của bạn.

Phong cách làm việc của người Hàn Quốc, Phong cách làm việc của người Hàn Quốc

Tìm hiểu thêm thông tin về Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc 

DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG SOS

𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡
🏢Tầng 1, Toà nhà VOV, Số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM
☎: (+84) 0981 775 636
𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
🏢 Tầng 7, Tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
☎: Tel: (+84) 0989 864 636
Facebook: https://www.facebook.com/vietnamtokorea
Instagram: https://www.instagram.com/sosvietnam_korea/

Leave a Comment