Những món ăn Hàn Quốc nóng hổi nhưng lại được chọn để giải nhiệt trong mùa hè

Món ăn Hàn Quốc nóng hổi được yêu thích trong mùa hè

Người Hàn có sở thích ăn món càng nóng càng tốt trong mùa hè dù vừa ăn vừa lau mồ hôi. Nguyên do là khi đổ mồ hôi nhiều sẽ giúp làm mát cơ thể hiệu quả, bổ sung năng lượng của cơ thể hiệu quả. Cùng xem qua những món ăn tiêu biểu luôn nằm trong TOP những món ăn Hàn Quốc nóng hổi được yêu thích trong mùa hè nhé.

1. Lươn biển nướng – 장어구이

Lươn biển nướng là món ăn giàu chất đạm, vitamin và canxi vì chứa nhiều chất axit béo không bão hòa. Món ăn này rất thích hợp để bồi bổ cơ thể, giải nhiệt cho những ngày thời tiết nóng bức gây mệt mỏi. 

món ăn Hàn quốc

2. Gà hầm sâm – 삼계탕

Gà hầm sâm có nguyên liệu hầm chính là gà, người ta sẽ nhồi nhân sâm, các loại thảo dược, gừng, gạo nếp, táo tàu, tỏi,… vào bên trong con gà và đun chín. Ngoài những nguyên liệu trên, người Hàn ngày nay còn sử dụng nhiều thành phần khác như bạch tuộc, bào ngư, cua,.. để khiến món ăn có nhiều hương vị hấp dẫn hơn. 

Mặc dù Gà hầm sâm là món ăn nóng như một nồi lẩu đang đun sôi sùng sục nhưng nhiều người Hàn vẫn tìm ăn món này vào những ngày nóng nhất năm.

món ăn Hàn quốc

3. Canh ba ba – 용봉탕

Canh ba ba là món ăn được chế biến cùng với gia vị thuốc bắc và được yêu thích bởi những người Hàn cao tuổi. Đây là món ăn bổ dưỡng gồm nhiều chất bổ, vitamin làm tăng sức đề kháng, bổ sung năng lượng. Một số nhà hàng sẽ chế biến chung với gà luộc hoặc chỉ có ba ba là nguyên liệu chính.

4. Canh hải sản – 해신탕

Canh hải sản với những nguyên liệu đa dạng như tôm, bạch tuộc, nghêu, sò, bào ngư,… cũng là một trong những món canh giải nhiệt và nạp năng lượng không thể bỏ qua trong mùa hè tại Hàn Quốc. 

Xem thêm: Cuộc sống du học sinh, Văn hóa Hàn Quốc

DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG SOS

𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡🏢Tầng 1, Toà nhà VOV, Số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM☎: (+84) 0981 775 636𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢🏢 Tầng 7, Tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa☎: Tel: (+84) 0989 864 636𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐒𝐎𝐒 𝐇𝐚̀𝐧 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜:🏢 1F, 7 Teheran-ro 7-gil, Gangnam-gu, Seoul, Korea☎Tel: +82.2.6207.1414FacebookDu học Hàn Quốc cùng SOSInstagramsosvietnam_korea

Leave a Comment