Mình đã kết bạn với người Hàn Quốc như thế nào?

Kết bạn với người Hàn Quốc

Việc giao lưu kết bạn với người Hàn Quốc không chỉ giúp bạn có nhiều cơ hội nói chuyện, gặp gỡ với bạn mới mà còn nâng cao dần khả năng học tiếng Hàn của bạn qua những lần giao tiếp. Bên cạnh đó, việc có thêm những người bạn đồng hành sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống, nhất là khi bạn ở đất khách. Vậy có khó để kết bạn với người Hàn Quốc hay không?

Cùng nghe học viên của SOS chia sẻ về trải nghiệm kết bạn với người Hàn Quốc của bản thân khi du học tại xứ sở kim chi này nhé ~

kết bạn
Kết bạn với người Hàn Quốc, Kết bạn với người Hàn Quốc, Kết bạn với người Hàn Quốc,

Đến với Hàn Quốc ngoài việc học tập, trải nghiệm văn hoá thì bên cạnh đó mình rất thích việc kết bạn. Đây là 2 người bạn đầu tiên mình quen khi qua Hàn Quốc. Quen được 2 bạn này rất tình cờ luôn, câu chuyện là như này.

Hôm đó mình lên nhà bạn chơi ở Daegu nên mình có đặt kakao taxi đi đến bến xe. Lúc đó dó đi xa nên mình có dùng vali nhỏ để đựng đồ. Một trong hai bạn này, thấy mình cầm vali thì chạy lại hỏi:

“Cho hỏi là bạn có phải ra bến xe không.”

Mình trả lời: “Đúng vậy, có chuyện gì không vậy bạn?.”

Vì lúc đó hai bạn này cũng định ra bến xe nhưng không bắt được taxi. Nên hai bạn đó ngỏ lời hỏi mình để đi chung taxi ra bến xe, rồi sẽ gửi tiền taxi cho mình.

Lúc đó mình cũng đi 1 mình nên mình đã đồng ý đi chung với hai bạn. Và tới nơi thì hai bạn này hỏi mình số tài khoản ngân hàng để bắn tiền taxi. Mình thì nghĩ là dù không có hai bạn đi chung thì mình vẫn trả số tiền đó nên mình đã nói hai bạn đó không cần gửi lại mình.

Thế là hai bạn này xin số điện thoại của mình để sau khi đi chơi về mời mình ăn cơm. Hình dưới đây là hình tụi mình ăn chung với nhau sau lần đi cùng taxi đó. Đến thời điểm này, mặc dù hai bạn ấy đã tốt nghiệp nhưng tụi mình vẫn còn giữ liên lạc với nhau thường xuyên.

Thật ra, nhiều bạn nói với mình thấy rất khó kết bạn với người Hàn. Đối với mình thì khi bạn muốn làm bạn với một ai đó kể cả người Việt hay người Hàn bạn cũng nên cho họ thấy được sự chân thành của mình vì mình luôn sống với quan điểm rằng:”

“Muốn người khác đối xử với bạn như thế nào thì đều dựa trên cách mà bạn đối xử với họ”.

Xem thêm về các bài viết trải nghiệm du học tại Hàn Quốc:
Cuộc sống của du học sinh Hàn Quốc
Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG SOS

𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡🏢Tầng 1, Toà nhà VOV, Số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM☎ Tel: (+84) 0981 775 636𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢🏢 Tầng 7, Tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, HN☎ Tel: (+84) 0989 864 636𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐒𝐎𝐒 𝐇𝐚̀𝐧 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜:🏢 1F, 7 Teheran-ro 7-gil, Gangnam-gu, Seoul, Korea☎ Tel: +82.2.6207.1414Facebook: Du học Hàn Quốc cùng SOSInstagramsosvietnam_korea

Leave a Comment