Lễ hội Hoa sen Hàn Quốc

LỄ HỘI HOA SEN HÀN QUỐC

hoa sen
Hoa sen Hàn Quốc,Hoa sen Hàn Quốc,Hoa sen Hàn Quốc,hoa sen Hàn Quốc,hoa sen Hàn Quốc,hoa sen Hàn quốc

Cũng giống như Việt Nam, ở Hàn Quốc, Hoa sen (연꿏) được nhắc đến rất nhiều trong các tác phẩm văn hóa nghệ thuật. Vào những ngày giữa tháng 6, hoa sen nở rộ khắp mọi nơi, người người nô nức đi ngắm, chụp ảnh tạo dáng cho mình những bức ảnh để đời. Chính vì thế cứ vào giữa tháng 6 hay đầu tháng 7 hàng năm, Hàn Quốc sẽ tổ chức Lễ hội Hoa sen để cho mọi người được tham quan, ngắm nhìn những vẻ đẹp tinh túy thuần khiết nhất. 

Cùng SOS tìm hiểu một số Hồ sen nổi tiếng và đẹp ngất ngây tại Hàn Quốc nhé.

Hồ sen Semiwon ở Gapyeong, Gyeonggi

Semiwon có không dưới 3 hồ sen với đủ màu sắc, hơn thế nữa, đây là công viên sinh thái với bảo tàng chuyên đề và hoa sen. Semiwon cũng nằm ngay cạnh Dumulmuri, công viên sinh thái ở cửa sông tuyệt đẹp, thích hợp cho cắm trại gia đình trong không gian trong lành và bình yên.

hoa sen

Công viên hoa sen ở thành phố Siheung, tỉnh Gyeonggi

Xứng danh là một công viên, bảo tồn khoảng loại hoa sen và 80 loại hoa súng (nhiệt đới, ôn đới), ngoài ra còn có các vườn thực vật đa dạng, phong phú.

Hồ sen Sinjeong ở thành phố Asan, tỉnh Gyeonggi

Hồ sen với con đường đi dạo xanh mát, được bầu chọn là một trong những con đường đi dạo đẹp nhất thành phố Asan. Dạo chơi ở đây vào mùa hè (từ trung tuần tháng 7 đến hết tháng 8) chắc hẳn bạn sẽ rất thích thú vì được tận hưởng cảm giác khoan khoái, trong lành của hương sen).

hoa sen

Vườn sen Anapji, thành phố Gyeongju:

Anapji là một chiếc ao nhân tạo ở cố đô Gyeongju, có từ thời đại Silla (thời kỳ 57 trước Công Nguyên – 935 sau Công Nguyên). Trong lịch sử, ao nước này được vua Munmu cho xây trong hoàng cung, ban đầu được đặt tên là Wolji (Nguyệt Hồ), về sau được đổi lại là hồ Anap với ý nghĩa “là nơi muôn hoa và chim chóc tụ về”.

Công viên sinh thái Samnak, thành phố Busan

Công viên sinh thái Samnak là công viên đầu tiên ở Busan có bãi cắm trại ôtô. Ngoài thảm thực vật phong phú, công viên còn có trang trại cừu với các hoạt động trải nghiệm phong phú dành cho trẻ em. Đến công viên, ngoài việc đi dạo, ngắm cảnh thì bạn có thể đi xe đạp hoặc đến thăm trang trại cừu.

Hồ sen Bạch Liên Trì ở huyện Muan, tỉnh Jeonnam

Bạch Liên Trì nổi tiếng với hoa sen trắng. Hồ rộng nên bạn có thể bơi xuồng để dạo chơi và chụp ảnh giữa hồ sen.

Hồ sen ở công viên sinh thái Gyeongpo, tỉnh Gangwon

Gangneung nổi tiếng là thành phố biển với những bãi biển sạch, đẹp; phố hải sản và những quán cà phê lãng mạn. Nếu định đến Gangneung nghỉ hè hoặc tắm biển, các bạn có thể tranh thủ đến công viên sinh thái Gyeongpo để đi dạo, hóng gió và ngắm cảnh. Hoa sen ở đây sẽ đẹp rực rỡ trong nửa đầu tháng 7 hàng năm.

Theo Thông tin Hàn Quốc

Tìm hiểu thêm thông tin về Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc 

DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG SOS

𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡
🏢Tầng 1, Toà nhà VOV, Số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM
☎: (+84) 0981 775 636
𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
🏢 Tầng 7, Tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
☎: Tel: (+84) 0989 864 636
Facebook: https://www.facebook.com/vietnamtokorea
Instagram: https://www.instagram.com/sosvietnam_korea/

Leave a Comment