Lễ hội mùa đông câu cá đá trên băng

Câu cá đá trên băng tại Hàn Quốc

Đến Hàn Quốc vào mùa đông, bạn sẽ được tham gia một hoạt động giải trí thú vị là câu cá đá. Đây là một hoạt động giải trí phổ biến của người dân Hàn Quốc vào mùa đông. Chỉ cần chuẩn bị cần câu, dây cước, lưỡi câu cùng với mặc thật ấm là bạn có một buổi câu cá thật thú vị.

câu cá

Cá đá tiếng Hàn Quốc gọi là Bingeo, vào mùa hè chúng bám chặt vào lòng sông. Khi nhiệt độ dưới 20 độ C, nước trong hồ đóng băng thì cá đá mới xuất hiện. Vì vậy, thời điểm thích hợp để câu cá là từ tháng 12 đến tháng 2 hàng năm. Để thu hút khách du lịch tham quan, chính phủ Hàn Quốc còn tổ chức Lễ hội câu cá trên hồ Soyangho – tỉnh Gang won-do.

câu cá

Bingeo có thói quen di chuyển theo đàn lớn để tìm thức ăn nên nếu bạn biết điểm phá băng để câu thì bạn sẽ được nhìn thấy đàn cá di chuyển rất đẹp. Ngoài chuẩn bị những dụng cụ để câu cá, bạn nên mang theo dụng cụ đào băng và ghế gấp để ngồi. Không quá khó khăn để bạn trở thành một thợ câu cá thực thụ. Chỉ cần đào một lỗ nhỏ trên băng, thả cần câu và kiên nhẫn chờ đợi là bạn có thể câu được những chú cá đá để chế biến thành những món ăn ngon. Mọi người thường mang mỳ ăn liền, ớt và rượu, tụ tập thành từng nhóm, dựng lều để câu cá.

Kết thúc một buổi câu cá đầy thú vị là những món ăn tươi ngon được chế biến từ những chú cá mà bạn câu. Cá đá nướng hay làm gỏi đều ngon tuyệt, và còn ngon hơn nữa khi được ăn chính những thành quả mà bạn kiếm được.

Xem thêm thông tin về:
Kinh nghiệm du học Hàn Quốc, Cuộc sống du học sinh Hàn Quốc

DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG SOS

𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡🏢Tầng 1, Toà nhà VOV, Số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM☎ Tel: (+84) 0981 775 636𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢🏢 Tầng 7, Tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, HN☎ Tel: (+84) 0989 864 636𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐒𝐎𝐒 𝐇𝐚̀𝐧 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜:🏢 1F, 7 Teheran-ro 7-gil, Gangnam-gu, Seoul, Korea☎ Tel: +82.2.6207.1414Facebook: Du học Hàn Quốc cùng SOSInstagram: sosvietnam_korea

Leave a Comment