Làm thế nào để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc?!!

Cách tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia có nền giáo dục đẳng cấp trên thế giới nhưng chi phí du học Hàn Quốc lại hoàn toàn không đắt đỏ so với một số quốc gia như: Anh, Mỹ, Đức, Úc… Vì chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc rẻ hơn đồng thời chính phủ cũng có rất nhiều chính sách ưu tiên hỗ trợ để giảm bớt áp lực về mặt kinh tế cho du học sinh nước ngoài. Hãy cùng SOS tìm hiểu xem làm cách nào các bạn du học sinh Hàn Quốc có thể tiết kiệm chi phí khi du học nhé:

1. Lựa chọn trường học

Học phí các trường tại Hàn Quốc sẽ dao động trong khoảng 2.400.000 KRW đến 7.400.000 KRW. Bên cạnh mức học phí thì chi phí sinh hoạt hàng ngày tại Hàn Quốc cũng có sự chênh lệch giữa từng vùng.

Nếu bạn lựa chọn đi du học Hàn Quốc ở một thành phố lớn như Seoul, Busan, Changwon… thì chi phí sinh hoạt cần phải trang trải sẽ đắt hơn rất nhiều. Như vậy, để tiết kiệm chi phí đi du học Hàn Quốc thì các bạn cần phải được tư vấn cụ thể và lựa chọn một ngôi trường phù hợp nhất.

2. Săn học bổng

     Hàn Quốc là một quốc gia có rất nhiều chính sách học bổng hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Chính vì thế, để tiết kiệm chi phí đi du học tại Hàn Quốc thì các bạn có thể săn học bổng của các trường.

Học bổng du học Hàn Quốc rất đa dạng, dành cho nhiều đối tượng khác nhau, mức học bổng thường trong khoảng 20% đến 100% học phí, thậm chí bạn sẽ còn được hỗ trợ cả về chi phí sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt, các bạn có thể xin được nhiều loại học bổng cùng 1 lúc

Xem thêm: Săn ngay học bổng du học Hàn Quốc

3. Chi phí nhà ở

Đa phần các bạn du học sinh mới qua Hàn Quốc đều sẽ ở ký túc xá ở trường. Sau khoảng 6 tháng các bạn sẽ muốn chuyển ra ngoài . Vậy thì làm thế nào để tiết kiệm chi phí nhất có thể khi du học Hàn Quốc? Có rất nhiều cách để tiết kiệm chi phí đó là:

  • Tìm bạn ở chung để chia sẻ tiền phòng. Cách này không những tiết kiệm được chi phí nhà ở, tiền điện, nước,… mà còn giảm được tiền cọc. Ở Hàn Quốc nếu bạn muốn thuê phòng riêng thì cần phải có tiền cọc nhà. Nếu bạn không ở nữa hoặc chuyển chỗ thì tiền cọc sẽ được trả lại cho bạn.
  • Có rất nhiều loại phòng chi phí hợp lí và tiện lợi, bạn có thể thuê phòng oneroom, Goshiwon,…

kí túc xá đại học hongik

4. Chi phí ăn uống

     Thay vì chọn ăn ngoài thì bạn có thể tự nấu đồ ăn ở nhà. Vừa tiết kiệm chi phí và trau dồi thêm kĩ năng của mình. Hầu như các bạn du học sinh đều có thể nấu ăn vì đa phần công việc làm thêm là trong nhà hàng, quán ăn. Thay vì ăn một bữa ăn ở ngoài giá dao động khoảng 7000won – 10.000won/ phần thì các bạn hãy mua nguyên liệu về tích trữ dần để tự nấu ăn. Chi phí sẽ rẻ hơn, vừa đảm bảo được vệ sinh.

Các bạn nên chọn các chợ sỉ, chợ truyền thống thay vì đi siêu thị. Giá ở siêu thị sẽ cao hơn giá ở chợ. Vì vậy chúng ta cũng nên suy xét đến việc này nếu muốn tiết kiệm chi phí.

5. Vật dụng trong nhà ở

Chúng ta nên thay các vật dụng trong nhà ở thành các thiết bị sử dụng điện thay vì dùng ga. Các mô hình nhà ở của Hàn Quốc thường dùng ga để sưởi ấm, nấu ăn,… Khi mùa đông đến, chúng ta sẽ sử dụng ga để sưởi ấm 24/24. Vì vậy, để chi trả cho chi phí ga sẽ rất đắt. Thay vì vậy, chúng ta có thể mua quạt điện, bếp điện, chăn điện,… để tiết kiệm cho chi phí ga.

Chi phí để mua những vật dụng đó sẽ khá nhiều bạn sẽ sử dụng được lâu dài. Chúng ta nên xem xét để sử dụng lâu dài. Vì chi phí tiền điện sẽ rẻ hơn tiền ga, tiền sưởi,…

6. Chi phí di chuyển

Làm sao để chúng ta có thể tiết kiệm được chi phí cho việc đi lại ?

Chúng ta nên có một chiếc thẻ giao thông ( 교통카드 ) để sử dụng được tất cả các phương tiện giao thông công cộng ở Hàn Quốc. Các phương tiện giao thông ở Hàn Quốc bao gồm tàu điện, xe bus,… . Đây là những phương tiện giao thông thuận lợi với chi phí rẻ nhất ở Hàn Quốc. Trung bình một lượt đi tàu điện sẽ dao động khoảng 1250won – 2000won, xe bus khoảng 1200won.

Tuy vậy chúng ta không nên quá phụ thuộc vào xe bus hoặc tàu điện ngầm. Chúng ta nên tìm hiểu rõ nơi cần đến. Có những nơi chúng ta có thể đi bộ đến nhưng đi xe bus hoặc tàu điện mà quãng đường thì lại vòng vèo khá nhiều. Vì vậy đi bộ sẽ giúp ta tiết kiệm được một khoảng thời gian và chi phí hơn.

7. Tiết kiệm chi phí mua sắm

Có một điều chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết đó là mua đồ online thì sẽ rẻ hơn và tiết kiệm hơn. Chúng ta sẽ tiết kiệm được một khoảng chi phí thay vì phải đến trực tiếp chỗ mua đồ với chi phí cao hơn. Khi mua sắm với số lượng nhiều, bạn sẽ được free ship hoặc khuyến mãi. Ngoài ra ở Hàn Quốc còn có các cửa hàng Daiso (다이소) đồng giá với giá cả phải chăng.

Các trang mua sắm online ở Hàn Quốc: Coupang  ,Gmarket,…

Xem thêm: kinh nghiệm du học Hàn Quốc, cuộc sống du học sinh Hàn Quốc…

DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG SOS

𝐓𝐢̀𝐦 𝐡𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐭𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐧:𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡🏢Tầng 1, Toà nhà VOV, Số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM☎: (+84) 0981 775 636𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢🏢 Tầng 7, Tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa☎: Tel: (+84) 0989 864 636𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐒𝐎𝐒 𝐇𝐚̀𝐧 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜:🏢 1F, 7 Teheran-ro 7-gil, Gangnam-gu, Seoul, Korea☎Tel: +82.2.6207.1414Facebook: Du học Hàn Quốc cùng SOSInstagram: sosvietnam_korea

Leave a Comment