Khám phá ký túc xá trường Đại Học Nữ Ewha – Top 1 Đại học nữ tại Hàn Quốc

KÝ TÚC XÁ TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỮ EWHA

ký túc xá trường đại học nữ Ewha

Ký túc xá trường Đại Học nữ Ewha Hàn Quốc được xây dựng khá khang trang dành cho sinh viên trong nước và quốc tế. Nội thất được trang bị khá đầy đủ và tiện nghi gồm: giường đơn, tủ quần áo, bàn học, ghế, kệ sách, kệ giày, phòng tắm, máy sưởi, internet,… Ngoài ra còn có những tiện ích chung như: phòng sinh hoạt tập thể, phòng chờ, khu tập thể dục, nhà ăn, cafe,…

Ký túc xá trường Đại học nữ Ewha

Ký túc xá của Đại học nữ Ewha cung cấp chỗ ở cho khoảng 4.300 sinh viên. Có 3 tòa nhà Ký túc xá thuộc quản lý của đại học nữ Ewha là: E-House, Hanwoori House, I-House.

  • E-house: Dành cho sinh viên năm nhất.
  • Hanwoori house: Dành cho sinh viên đại học.
  • I-House: Dành cho sinh viên trao đổi và khách.
ký túc xá trường Ewha
Khung cảnh ban đêm tại ký túc xá trường Đại học nữ Ewha

Nhìn từ bên ngoài các bạn sẽ có cảm giác như mình đang đi lạc vào một khu chung cư cao cấp chứ không phải là khu ký túc xá dành cho sinh viên .

Vì là kí túc xá dành riêng cho nữ nên hệ thống an ninh kiểm tra ra vào rất hiện đại. Bên trong mỗi toà nhà kí túc có đầy đủ các tiện ích dành cho các nữ sinh, hệt như một thị trấn thu nhỏ vậy.

Ký Túc Xá

Trường đại học Ewha có 3 khu KTX khác nhau:

  • E-House: khai trương vào tháng 8 năm 2016, có thể chứa khoảng 2.150 sinh viên.
  • Hanwoori House: khai trương vào tháng 2 năm 1999, tọa lạc tại một nơi có tầm nhìn ngoạn mục nhất trong khuôn viên trường, có thể chứa khoảng 1.330 sinh viên.
  • I-House: khai trương năm 2006, có thể chứa khoảng 770 sinh viên.

Khu ký túc xá E-House

E-House được khai trương vào tháng 8 năm 2016 là một tòa nhà thân thiện với sinh thái có thể chứa được khoảng 2.150 sinh viên. Khác với phong cách truyền thống, nó là một loại hình đơn lẻ có từ 4 đến 10 sinh viên chia sẻ phòng khách để hợp tác và giao tiếp với nhau và trau dồi tinh thần Ewha trong cư dân, tuy nhiên nó bảo vệ sự riêng tư của học sinh.

ký túc xá trường đại học ewha
Khu ký túc xá E-House

Khu ký túc xá H-House( Hanwoori House)

Hanwoori House, khai trương vào tháng 2 năm 1999, tọa lạc tại một địa điểm với khung cảnh ngoạn mục nhất trong khuôn viên . Tòa nhà Hanwoori House có thể chứa khoảng 1.330 cư dân và đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển giao tiếp liên văn hoá và linh hồn Ewha trong số cư dân. 

ký túc xá trường đại học ewha
Khu ký túc xá H-House

Khu ký túc xá I-House

I-House, nằm gần cửa ngõ phía Tây và nhà thờ Ewha Womans University, bao gồm 5 tòa nhà trong tổng số xây dựng A & B, Nhà Quốc tế Ewha-Samsung mở cửa vào năm 2006, xây dựng D vào năm 2012 và xây dựng E vào năm 2013. I- Nhà có thể chứa khoảng 770 cư dân, bao gồm sinh viên trao đổi, sinh viên Trung tâm Ngôn ngữ Ewha và khách đến thăm Ewha từ khắp nơi trên thế giới. I-House được trang bị một phòng tập thể dục, phòng máy tính, phòng giặt là và bếp nhỏ trên mỗi tầng để mang lại sự thoải mái và cung cấp cuộc sống trong lành bằng cách đảm bảo tiện nghi sinh hoạt.

Khu ký túc xá I-House

Chi phí khu ký túc xá trường Đại học nữ Ewha

Phân loại

Phòng đơn

Phòng đôi

Phòng ba

Phòng bốn

Phí hàng tháng

400$

330$

280$

260$

Số lượng phòng

2.100

Ghi chú

* Chi phí KTX dành cho sinh viên hệ ĐH và cao học tại E-House
* Dành cho sinh viên degree-seeking (trong nước & quốc tếl) http://dmtry.ewha.ac.kr/
* Trang chủ – http://housing.ewha.ac.kr

Tiền ăn

  • 3,100 KRW /1 bữa (tùy chọn 50 bữa/tháng)
  • 3,500 KRW /1 bữa (tùy chọn 40 bữa/tháng)
  • 3,800 KRW /1 bữa (tùy chọn 30 bữa/tháng)
  • 4,000 KRW /1 bữa (không đặt trước)

Các loại phòng ký túc trường Đại học nữ Ewha

Phòng ký túc xá dành cho một người
ký túc xá trường đại học Ewha
Phòng ký túc xá dành cho hai người
Phòng ký túc xá dành cho 3 đến 4 người

DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG SOS

𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡🏢Tầng 1, Toà nhà VOV, Số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM☎: (+84) 0981 775 636𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢🏢 Tầng 7, Tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa☎: Tel: (+84) 0989 864 636Facebook: https://www.facebook.com/vietnamtokoreaInstagram: https://www.instagram.com/sosvietnam_korea/

Leave a Comment