Kí túc xá Đại học Kyunghee

KHÁM PHÁ KÍ TÚC XÁ ĐẠI HỌC KYUNGHEE

Trường đại học Kyunghee Hàn Quốc – 경희대학교 không những được đánh giá cao về giáo dục mà cả về khuôn viên cũng như kiến trúc luôn được khen ngợi hết lời. Nét đẹp nổi bật của trường chính là các tòa nhà theo phong cách Gothic, khuôn viên trường rợp bóng cây và hiện tại trường đang giữ ngôi vị là một trong những trường đại học đẹp nhất tại Seoul. Và không thể không nhắc đến kí túc xá đại học Kyunghee – một trong những khuôn viên nổi tiếng của trường với sự đầu tư về cơ sở vật chất hiện đại.

 • Tên tiếng Hàn: 경희대학교
 • Tên tiếng Anh: Kyunghee University
 • Năm thành lập: 1949
 • Website: http://www.kyunghee.edu/
 • Địa chỉ:
  Seoul Campus: Office of International, 26, Kyungheedae-ro, Dongdaemun-gu, Seoul
  Gwangneung Campus: 195, Gwangneungsumogwon-ro, Jinjeop-eup, Namyangju-si, Gyeonggi-do 
  Global Campus: 1732, Deogyeong-daero, Giheung-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do 

Kí túc xá Đại học Kyunghee

Kí túc xá đại học Kyung Hee có nhiều loại và có nhiều phòng với số lượng và chi phí khác nhau. du học sinh quốc tế có thể lựa chọn các khu và nhà ở kí túc xá hợp với nhu cầu của mình.

Tại khu có 2 loại kí túc xá: Loại trong khuôn viên trường và loại ngoài khuôn viên trường.

Ký túc xá trong khuôn viên trường: Sewha Hall

Sewha Hall là một kí túc xá trong khuôn viên trường, có sức chứa 434  sinh viên, gồm cả sinh viên Hàn Quốc và Quốc tế (50% là sinh viên quốc tế ở khu kí túc xá này).

Mỗi phòng rộng 23.8 m², đầy đủ tiện nghi, gồm: giường đơn, bàn học, ghế, tủ lạnh, nhà vệ sinh khép kín, kệ giày, internet… Các khu sinh hoạt chung gồm: phòng học, phòng thảo luận, phòng chờ, phòng giặt ủi. Bên cạnh đó trong khuôn viên kí túc xácó các quán cà phê, các câu lạc bộ thể hình, phòng máy tính để sinh viên có thể nghiên cứu thông tin phục vụ học tập.

 • Phí ở  kí túc xá: 970.000 Won/người/4 tháng (với phòng đôi)
 • Phí hội đồng kí túc xá sinh viên: 20.000 Won/kỳ.
Chương trình học tiếng Đại học Kyunghee

Lưu ý, nếu ở khu kí túc xá này bạn sẽ KHÔNG ĐƯỢC PHÉP NẤU ĂN TRONG KÍ TÚC XÁ. Giờ mở cửa buổi sáng là 5h sáng và đóng cửa vào lúc 24h (từ thứ 2 đến thứ 6), 1h sáng (cuối tuần hoặc nghỉ lễ). Mọi sinh viên phải tuân thủ theo quy định nghiệm ngặt  từ Hội đồng quản lý kí túc xá sinh viên. Sẽ có bảng chấm điểm cho từng sinh viên khi ở kí túc xá.

Ký túc xá ngoài khuôn viên trường: I House

Khu nhà I-House có các khu I và II chỉ dành cho sinh viên quốc tế (không có sinh viên Hàn Quốc). Khu kí túc xá này cách trường 5 – 10 phút đi bộ. Phù hợp với những bạn thích tự do, bởi khu kí túc xá này không giới hạn giờ giấc và được phép nấu ăn.

Phòng ở gồm đầy đủ tiện nghi: giường tầng (200×110 cm), bàn, ghế, tủ quần áo, tủ lạnh, máy giặt, giá phơi đồ, thiết bị nấu ăn có sẵn, nhà vệ sinh khép kín, kệ để giày, internet,…

Chi phí:

 • Các phòng tầng 1: 1.250.000 Won/kỳ/người (đã bao gồm 50.000 won phí vệ sinh).
 • Từ tầng 2 – 6: 1.450.000 Won/kỳ/người (đã bao gồm 50.000 phí vệ sinh).

Lưu ý tại kí túc xá đại học Kyunghee

– Đơn xin ở kí túc xá chỉ có giá trị trong 1 kỳ, sinh viên sẽ phải gia hạn thời gian ở kí túc xá trong kỳ học tiếp theo nếu muốn tiếp tục ở kí túc xá theo thời gian của lịch học.
– Trong kỳ nghỉ bạn có thể làm đơn xin ở kí túc xá 1 tháng hoặc 2 tháng. Trường hợp nghỉ hè hay nghỉ giữa các kỳ học mà không đăng ký ở kí túc xá (sau khi đã hết thời hạn 4 tháng) mà không làm đơn xin ở kí túc xá trong thời gian này sẽ bị trục xuất ra khỏi kí túc xá.
– Sinh viên phải đóng toàn bộ phí ở kí túc xá sau khi đã vào ở kí túc xá được 2 tuần.
– Không được tự ý chuyển phòng ở khi đã đăng ký.
– Trường hợp các sinh viên không được ở kí túc xá gồm:

 • Sinh viên vào kí túc xá ở mà không thông qua ban quản lý kí túc xá.
 • Sinh viên bị 20 điểm phạt (trục xuất).
 • Sinh viên không đóng phí kí túc xá sau khi đã vào ở quá 2 tuần.

Xem thêmCác trường Đại học Hàn QuốcHọc bổng du học Hàn Quốc

Nếu các bạn còn thắc mắc gì về Kí túc xá Đại học Kyunghee hay bất kì thông tin gì liên quan đến Du học Hàn Quốc thì đừng ngại liên hệ với SOS theo thông tin dưới đây nhé.

DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG SOS

𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡🏢Tầng 1, Toà nhà VOV, Số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM☎: (+84) 0981 775 636𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢🏢 Tầng 7, Tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa☎: Tel: (+84) 0989 864 636Facebook: Du học Hàn Quốc cùng SOSInstagram: sosvietnam_korea

Leave a Comment