Gợi ý 5 việc làm thêm dành cho du học sinh tại Hàn Quốc

việc làm thêm

Đối với các bạn du học sinh, công việc làm thêm vừa là một điều trải nghiệm ở đất nước mới và có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống, phụ giúp bố mẹ. Vậy có dễ dàng để tìm được một công việc làm thêm ưng ý? Và những công việc mà đa số du học sinh thường lựa chọn là gì? SOS xin gợi ý các bạn 5 việc làm thêm phổ biến dành cho du học sinh tại Hàn Quốc trong bài viết dưới đây nhé!

1. Phụ việc nông trại

Một trong những công việc làm thêm phổ biến ở Hàn Quốc dành cho các bạn du học sinh mới qua đó chính là phụ việc ở nông trại. Đây là công việc không đòi hỏi trình độ tiếng, khá dễ tìm và không bị gò bó về thời gian. Chỉ cần bạn chăm chỉ thì có thể làm được. Thông thường mức lương sẽ được trả theo ngày và được chủ bao ăn cả 3 bữa sáng, trưa và tối. Những công việc ở nông trại bao gồm những việc như thu hoạch ớt, tỏi, hái táo, đào, cắt tỉa hoa lá…  

2. Gia sư tiếng Việt

Ở Hàn, cũng có rất nhiều người Hàn muốn học tiếng Việt, tận dụng cơ hội này bạn có thể kiếm cho mình một công việc ưng ý. Nếu may mắn bạn có thể có được những công việc như phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, trợ giảng nữa đó. Với công việc này, bạn còn cơ hội thực hành tiếng Hàn để có thể nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Tuy nhiên, bạn cần phải nâng cao kiến thức xã hội và trình độ tiếng Hàn vững vàng nhé.

3. Nhân viên cửa hàng tiện lợi

Công việc ở cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc cũng có điểm tương tự như công việc ở các cửa hàng tiện lợi Việt Nam. Công việc này thường sẽ có nhiều ca để các bạn học sinh linh động lựa chọn. Công việc chính của các bạn sẽ bao gồm thu ngân, trưng bày và dọn dẹp hàng hóa, quét dọn cửa hàng, tư vấn khách hàng nếu cần,… Bước đầu khi làm việc có thể bạn sẽ chưa quen với thiết bị tính tiền, tên các loại hàng hóa vì vốn từ vựng của mình. Tuy nhiên, nếu chăm chỉ thì bạn có thể học hỏi thêm vốn từ khác cho mình nữa. Cửa hàng tiện lợi ở Hàn Quốc rất nhiều nên bạn có thể lựa chọn xin việc ở cửa hàng gần nơi bạn ở. 

4. Phục vụ quán ăn

Các công việc mà nhà hàng cần tuyển sinh viên: phụ bếp, phục vụ, rửa bát,.. Không chỉ kiếm được tiền, bạn còn thể biết thêm được văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, học hỏi được những quy tắc của người Hàn khi làm dịch vụ,… Những công việc này không yêu cầu cao về tiếng và cũng thường chia theo ca nên cũng dễ dàng cho các bạn học sinh linh động dựa theo thời gian rảnh của bản thân. 

5. Làm thêm trong nhà trường hay các tổ chức

Chính phủ Hàn Quốc có rất nhiều chương trình hỗ trợ cho sinh viên quốc tế du học tại Hàn Quốc. Nếu như các du học sinh chịu khó mày mò tìm kiếm để lập kế hoạch và đăng ký nộp hồ sơ thì bạn sẽ có cơ hội đi du lịch và được trợ cấp tiền du học, lại có thể gặt hái thêm các kinh nghiệm để bổ sung vào hồ sơ xin việc làm sau này. Một số chương trình mà chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ mà các bạn có thể tham khảo là: International Festival, Fellowship và các hội nghị trong tổ chức Quốc tế như World Economic Forum.

Xem thêm: Những lưu ý khi làm thêm tại Hàn QuốcCuộc sống du học sinh hàn quốc

DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG SOS

𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡🏢Tầng 1, Toà nhà VOV, Số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM☎: (+84) 0981 775 636𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢🏢 Tầng 7, Tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa☎: Tel: (+84) 0989 864 636𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐒𝐎𝐒 𝐇𝐚̀𝐧 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜:🏢 1F, 7 Teheran-ro 7-gil, Gangnam-gu, Seoul, Korea☎Tel: +82.2.6207.1414FacebookDu học Hàn Quốc cùng SOSInstagramsosvietnam_korea

Leave a Comment