Du học Hàn Quốc Ngành Truyền thông chọn trường nào?

Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông

ngành truyền thông

Ngành truyền thông tại Hàn Quốc và sức ảnh hưởng

Truyền thông là gì? Truyền thông là lĩnh vực được kết hợp bởi phim ảnh, báo chí, phát thanh, truyền hình và các phương tiện tương tác thông tin. Với thời đại Internet ngày nay, truyền thông ngày càng khẳng định vị thế của mình.Truyền thông ngày càng phát triển. Nhu cầu tiếp cận các thông tin của xã hội ngày càng lớn, dẫn tới truyền thông trở thành một ngành chiếm lĩnh và chi phối phần lớn các hoạt động xã hội. Thích hợp với những người năng động, ham khám phá và khả năng sáng tạo tốt.

Truyền thông là ngành với nhiều cơ hội dành cho những người có nhu cầu và có năng lực, thích hợp với những người trẻ với ý tưởng độc đáo, cũng như khả năng truyền đạt thông tin tốt, là giới trẻ nói chung.
ngành truyền thông

Ngành truyền thông là ngành có sự phát triển vượt bậc ở Hàn Quốc. Như ai cũng thấy được sự phổ biến của văn hóa, giải trí sang khắp thế giới nói chung và châu Á nói riêng. Đặc biệt là giới trẻ trên khắp thế giới đa phần đều hâm mộ và biết đến văn hóa Hàn Quốc, điều đó cho thấy rằng ngành truyền thông ở Hàn Quốc mạnh đến thế nào.

Cũng bởi Hàn Quốc là quốc gia phát triển mạnh mẽ về ngành truyền thông nên có rất nhiều các công ty giải trí, đài phát thanh, đài truyền hình hay các cơ quan báo chí uy tín cho sinh viên có cơ hội thực tập và học hỏi kinh nghiệm. Sinh viên cũng có cơ hội tham quan những đài truyền hình, đài phát thanh lớn có môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại của Hàn Quốc.

Sinh viên có thể trau dồi kiến thức của mình thông qua những buổi game show truyền hình thực tế của Hàn Quốc để học hỏi được những kiến thức thực tế và xu hướng truyền thông mới nhất ở đó.

Một số trường đào tạo ngành Truyền thông

Ngoài 3 trường TOP SKY (Seoul, Korea, Yonsei) là các ngôi sao sáng về đào tạo ngành Truyền thông tại Hàn Quốc, những ngôi trường sau đây cũng nổi tiếng không kém khi nhắc về ngành học này.

1. Đại học Chung Ang

Giới thiệu chung

 • Nhắc đến Chung Ang, người ta thường nhắc đến 1 trường đại học tổng hợp lâu đời và danh tiếng.
 • Là trường đại học nằm ở thủ đô Seoul, có bề dày lịch sử và các thành tích trong quá trình phát triển và trưởng thành của mình
 •  Trường đại học Chung Ang luôn là trường đánh giá cao ở tất cả các lĩnh vực giảng dạy của mình, trong đó có ngành truyền thông. 

Ngành Media and Communication tại đại học Chungang:

 • Nằm trong khối ngành về Khoa học xã hội.
 • Định hướng ngành truyền thông của trường là đào tạo toàn diện và chuyên nghiệp thông qua chương trình sáng tạo và định hướng tương lai.
 • Ngoài hoạt động giảng dạy, trường còn có rất nhiều hoạt động được đánh giá cao dành riêng cho sinh viên khối ngành truyền thông như: Shift-U, các cuộc thi làm video và phim rất thành công, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của sinh viên và các nhà tài trợ

2. Đại học nữ sinh Seoul

Giới thiệu chung

 Đại học nữ sinh Seoul là một trong những ngôi trường dành cho nữ nổi tiếng tại Hàn Quốc

Ưu điểm nổi bật của trường:

 • Cho phép sinh viên học tiếp chuyên ngành sau khi hoàn thành ít kỳ học nhất ( Khoảng 6 tháng có thể lên học chuyên ngành),
 • Chi phí rất phù hợp với các loại học bổng từ 30%-100%. 
 • Ngành truyền thông tại trường là một thế mạnh nổi bật 

Chương trình giảng dạy

    Ngành truyền thông gồm 3 chuyên ngành chính gồm:

 • Ảnh kỹ thuật số
 • Báo chí 
 • Truyền thông kinh doanh

Sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành để học tùy theo sở thích, khả năng của mình. Với đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao cùng với việc sáng tạo trong lĩnh vực giảng dạy, trường đại học nữ sinh Seoul luôn là sự lựa chọn của các sinh viên quốc tế khi học ngành truyền thông.

3. Đại học Hanyang

Giới thiệu chung

 • Đại học Hanyang là ngôi trường có ranking rất cao, luôn nằm trong top 400 trường đại học hàng đầu thế giới.
 • Đây là nơi ra đời của rất nhiều nhà lãnh đạo xuất sắc và các ông chủ tập đoàn lớn của Hàn Quốc.
 • Nhắc tới ngành truyền thông mà không nhắc tới đại học Hanyang là một thiếu sót vô cùng to lớn, bởi vì ngành truyền thông của đại học Hanyang rất phát triển. 

Các chương trình giảng dạy

 • Ngay từ năm nhất, sinh viên đã được tiếp xúc ở ngành truyền thông ở mức độ đại cương như giới thiệu về quảng cáo, quan hệ công chúng, xã hội hiện đại…
 • Chương trình dạy chuyên sâu, cao cấp hơn trong những năm tiếp theo.
 • Phương pháp dạy và các môn học mang tính chuyên môn cao mà sinh viên ngành truyền thông của đại học Hanyang luôn là những nhà quảng cáo truyền thông maketing xuất sắc tại Hàn Quốc.

4. Đại học Konkuk

Giới thiệu chung

 • Trường được thành lập năm 1946 là trường đại học tư thục khá lâu đời tại Hàn Quốc
 • Khi mới thành lập trường có tên là Học viện Chính trị Chosol, sau đó đổi tên thành Đại học Konkuk cho đến ngày nay.
 • Ngành truyền thông tại trường cũng được coi là một thế manh khi được đầu tư các trang thiết bị hiện đại cũng như kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực này. Chính tại đại học Konkuk là  nơi đào tạo ra hàng loạt những ngôi sao đình đám trong làng giải trí Hàn Quốc

Chương trình giảng dạy và học bổng

 • Khoa truyền thông tại Đại học Dongkuk Chương trình học của khoa mang tính ứng dụng, giúp phát triển tinh thần sáng tạo và khả năng tư duy đa chiều, đồng thời tạo dựng nền tảng kiến thức về những hiện tượng xã hội và quy luật truyền thông.
 • Sinh viên đạt từ Topik3 đến Topik 6 được giảm học phí từ 30% đến 60% 
 • Ngoài ra còn có các chương trình học bổng cụ thể, nếu sinh viên đạt đủ số tín chỉ 1 kỳ ( 15 tín chỉ) và điểm GPA từ 2,5 trở lên sẽ được xét học bổng từ 20% đến 100% học phí cho kỳ tiếp theo.

5. Đại học Sogang

Giới thiệu chung

 • Trường được thành lập năm 1960 là sự kết hợp độc đáo giữa văn hóa thiên chúa giáo và nền văn hóa phương tây vào các phương pháp giảng dạy trong trường, đem lại sự tươi mới và hiệu quả trong cách dạy và học tại ngôi trừơng này
 • Khoa truyền thông là một trong những khoa đào tạo chính của trường. Các chuyên ngành bao gồm: Báo chí, quan hệ công chúng, phương tiện và nội dung số.

Học bổng

Giảm 40% đến 80% dành cho hệ thạc sĩ, sinh viên được đánh giá cao khi nhập học  được giảm 50% đến 100% dành cho hệ cử nhân học phí

chuyên ngành đại học sogang

Cơ hội nghề nghiệp cho ngành Truyền thông

Khi xã hội ngày càng hiện đại, cơ hội việc làm của ngành truyền thông trở nên vô cùng tiềm năng. Sinh viên ra trường có thể phát triển theo rất nhiều hướng: từ phóng viên, nhà báo, đạo diễn, MC, nhân viên đài truyền hình, nhân viên các công ty media truyền thông đến marketing, tổ chức sự kiện, thiết kế, nhà văn, biên kịch truyền hình, biên tập viên hoặc dấn thân vào các ngành hot hiện nay như vlogger.

Một số môn học chuyên ngành năm 3, năm 4 sẽ được tổ chức tại các studio, đài truyền hình lớn tại Hàn Quốc hoặc giáo sư sẽ mời bạn bè là các đạo diễn từ các đài lớn như SBS, KBS, MBC về đứng lớp 1 – 2 buổi trong một học kì. Do đó, nếu bạn có kế hoạch làm việc lâu dài tại Hàn Quốc, hãy học tập và thể hiện bản thân thật tốt, tương tác nhiều với giáo sư bởi họ có thể sẽ giới thiệu cho bạn những cơ hội làm việc tuyệt vời.

Xem thêm: Thông tin trường đại học, Cuộc sống du học sinh hàn quốc

DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG SOS

𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡🏢Tầng 1, Toà nhà VOV, Số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM☎: (+84) 0981 775 636𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢🏢 Tầng 7, Tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa☎: Tel: (+84) 0989 864 636𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐒𝐎𝐒 𝐇𝐚̀𝐧 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜:🏢 1F, 7 Teheran-ro 7-gil, Gangnam-gu, Seoul, Korea☎Tel: +82.2.6207.1414FacebookDu học Hàn Quốc cùng SOSInstagramsosvietnam_korea

Leave a Comment