Yeouido – Phố Wall của Hàn Quốc

KHÁM PHÁ YEOUIDO – PHỐ WALL CỦA XỨ SỞ KIM CHI

Yeouido là một đảo cát lớn trên sông Hàn ở thủ đô Seoul. Yeouido là quận tài chính và ngân hàng của thủ đô. Tòa nhà Quốc hội, Hiệp hội Đầu tư Tài chính Hàn Quốc, Nhà thờ toàn thánh Gospel, tòa nhà 63 Building và trụ sở của các tập đoàn lớn đều đặt trên đảo Yeouido (LG, KBS, MBC…)

Tuy nhiên, đến nay Công viên Bầu Trời trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng giữa lòng thủ đô Seoul với vẻ đẹp thuần khiết – một không gian bao la, ngát mùi hoa cỏ, một biển lau sậy giữa rừng gió thu ngọt êm.

Lịch sử của Yeouido

Thời Joseon, Yeuido chỉ là nơi chăn nuôi gia súc. Đến năm 1924, sân bay đầu tiên của thủ đô Seoul được xây dựng trên đảo này, sân bay phục vụ cho cả mục đích thương mại và quân sự, đồng thời có cả một trường không quân trên đảo. Vào thời điểm đó, đảo Yeouido thuộc về địa phận của thành phố Goyang.

Năm 1970 một con đường cao tốc 6 làn xe chạy được xây dựng để nối liền đảo và phần đất liền của quận Yeongdeungpo, đây là một phần trong dự án phát triển sông Hàn của tổng thống Park Chung Hee, một năm sau đó phường Yeouido được thành lập sau sự phát triển cực nhanh của đảo Yeouido.

Trụ sở của các tập đoàn lớn đều đặt trên đảo Yeouido.

Yeouido được ví như Phố Wall của Hàn Quốc. Nhiều đài phát thanh truyền hình cũng đặt trụ sở tại đây, như đài truyền hình KBS và MBC

Lễ hội trên đảo Yeouido

Yeouido nổi tiếng với Lễ hội Hoa anh đào vào tháng Tư hàng năm, và Lễ hội pháo hoa quốc tế vào tháng 10.

Lễ hội Hoa anh đào

Lễ hội hoa mùa xuân ở công viên sông Hàn Yeouido (Hangang Yeouido Spring Flower Festival) là lễ hội thường niên ở Yeouido, Seoul là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Mỗi năm lễ hội này thu hút hơn 4 triệu người Hàn Quốc và khách du lịch tham gia, với sự góp mặt của nhiều loài hoa mùa xuân, đặc biệt là những hàng anh đào ven sông Hàn ngập màu trắng xóa.

Lễ hội hoa anh đào được tổ chức ở Yeouido vào tháng 4 hàng năm.

Điểm nổi bật của lễ hội là hơn 1.400 cây anh đào giống từ đảo Jeju. Khi màn đêm buông xuống, những nhánh hoa càng trở nên lung linh hơn bởi những ngọn đèn nhiều màu sắc trang trí trên cây, còn có những trò biểu diễn đường phố và triển lãm nghệ thuật được trưng bày.

Lễ hội pháo hoa quốc tế

Lễ hội này thu hút hơn 1 triệu lượt khách tham quan mỗi năm và cùng với Lễ hội Pháo hoa Busan, đây là hai lễ hội pháo hoa lớn nhất ở Hàn Quốc.

Người dân và du khách ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc mới đây đã có dịp thưởng lãm những màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật đặc sắc trong khuôn khổ Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul.

Trong tương lai, Dự án phát triển công viên sông Hàn khu vực đảo Yeouido sẽ được triển khai với mong muốn khẳng định sức hút tiềm năng của Yeouido giữa lòng thủ đô Seoul.

Theo Thông tin Hàn Quốc

Tìm hiểu thêm thông tin về Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc 

DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG SOS

𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡
🏢Tầng 1, Toà nhà VOV, Số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM
☎: (+84) 0981 775 636
𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
🏢 Tầng 7, Tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
☎: Tel: (+84) 0989 864 636
Facebook: https://www.facebook.com/vietnamtokorea
Instagram: https://www.instagram.com/sosvietnam_korea/

Leave a Comment