CÔNG VIÊN BẦU TRỜI GIỮA LÒNG THỦ ĐÔ SEOUL

CÔNG VIÊN BẦU TRỜI GIỮA LÒNG THỦ ĐÔ SEOUL

Công viên Bầu Trời là một trong 5 công viên nằm trong quần thể công viên sinh thái World Cup, được xây dựng để chào mừng sự kiện World Cup 2002. Trước khi trở thành công viên sinh thái, nơi đây từng là bãi rác khổng lồ của thành phố Seoul.

Tuy nhiên, đến nay Công viên Bầu Trời trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng giữa lòng thủ đô Seoul với vẻ đẹp thuần khiết – một không gian bao la, ngát mùi hoa cỏ, một biển lau sậy giữa rừng gió thu ngọt êm.

Thông tin du lịch về Công viên Bầu Trời

Đài quan sát hình bán cầu đặt giữa công viên. Từ đây du khách có thể phóng tầm nhìn ra toàn công viên. Ở đây cũng có hàng rào khóa tình yêu như trên Tháp truyền hình N Seoul Tower.

Hướng dẫn đi đến Công viên Bầu Trời (하늘공원)
Tên tiếng Hàn 하늘공원
Địa chỉ 서울 마포구 하늘공원로 95 (95, Haneulgongwon-ro, Mapo-gu, Seoul)
Điện thoại (+82) 02-300-5500
Website parks.seoul.go.kr
Vào cửa Miễn phí
Hướng dẫn đi lại Ga Hapjeong (합정역) trên đường tàu số 2 và số 6, cửa ra số 9, đón xe bus số 271 hoặc 733 đi 7 bến (14 phút) đến bến 월드컵공원입구 thì xuống, sang đường đi bộ 500m vào công viên.
Bản đồ http://dmaps.kr/9cini

Công viên Bầu Trời – vẻ đẹp tự nhiên gần gũi

Công viên Bầu Trời được biết đến là một công viên sinh thái, với các loại động thực vật đa dạng.

Công viên Bầu Trời nổi tiếng với những cánh đồng hoa hướng dương và cỏ dại xanh ngát, cao ngút đầu người và trải rộng tít tắp vào mùa hè; vào mùa thu, cả công viên là những cánh đồng lau sậy quyến rũ. Không chỉ có thế, vào mùa xuân và giữa hè còn có rất nhiều lễ hội hoa được tổ chức ở công viên.

Hướng đi dẫn đến cầu thang dẫn lên Công viên Bầu Trời với lối đi hình zigzag, mỗi bậc cao hơn đưa tầm nhìn của du khách xa hơn.

Nằm giữa quần thể Công viên World Cup, Công viên Bầu Trời còn được bao bọc bởi 4 công viên khác Công viên Hòa Bình, Công viên Hoàng Hôn, Công viên suối Nanji và Công viên sông Hàn Nanji nên có rất nhiều cảnh quan đẹp và trong lành xung quanh, với SVĐ World Cup và dòng sông Hàn uốn lượn tuyệt đẹp có thể ngắm nhìn từ trên công viên.

Công viên Bầu Trời – địa điểm du lịch không thể bỏ qua

Nếu muốn ngắm nhìn thành phố Seoul và sông Hàn từ trên cao, bạn có thể đến công viên vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Nhưng nếu muốn đến công viên để dạo chơi và chụp ảnh, nhớ đừng đến vào mùa đông và đầu xuân vì thời tiết rất lạnh và cỏ cây trơ trụi.

Thời điểm tuyệt vời nhất để du lịch tại công viên Bầu trời là vào khoảng thời gian từ đầu tháng 5 đến cuối tháng 10. Trong khoảng thời gian này lúc nào công viên cũng đẹp, và tùy từng mùa vào thời điểm bạn ghé thăm mà có những loại hoa cỏ và lễ hội khác nhau, rất thú vị, chẳng hạn như lễ hội cỏ lau diễn ra vào trung tuần tháng 10 hàng năm.

Cuối mùa thu, lúc này cả cánh đồng lau sậy đã chuyển sang màu vàng úa, và chỉ không lâu nữa, cánh đồng này sẽ tràn ngập màu tuyết trắng khi đông về.

Theo Thông tin Hàn Quốc

Tìm hiểu thêm thông tin về Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc 

DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG SOS

𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡
🏢Tầng 1, Toà nhà VOV, Số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM
☎: (+84) 0981 775 636
𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
🏢 Tầng 7, Tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
☎: Tel: (+84) 0989 864 636
Facebook: https://www.facebook.com/vietnamtokorea
Instagram: https://www.instagram.com/sosvietnam_korea/

Leave a Comment