Chương trình đảm bảo chi phí du học Hàn Quốc của Woori Bank

Như bạn đã biết, bắt đầu từ 1/10/2019 chính phủ Hàn Quốc đã ra quy định đối với việc sử dụng sản phẩm đảm bảo tài chính của Ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam. Ngân hàng Woori là 1 trong số 3 ngân hàng Hàn Quốc được chính phủ Hàn Quốc cho phép mở dịch vụ sản phẩm đảm bảo tài chính dành cho sinh viên Việt Nam có nguyện vọng muốn đi du học Hàn Quốc.
Vậy hình thức sử dụng sản phẩm đảm bảo tài chính này như thế nào? Và chương trình này áp dụng đối với những trường Đại học nào?
Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp hết những thắc mắc trên.

1. Sản phẩm đảm bảo tài chính của ngân hàng Hàn Quốc là gì?

Sản phẩm đảm bảo tài chính của ngân hàng Hàn Quốc còn có tên gọi khác tại ngân hàng Woori là chương trình “Đảm bảo chi phí du học” và gửi 10,000 USD (số tiền đảm bảo chi phí học phí & sinh hoạt phí tối thiểu) tại những ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam. Nói ngắn gọn hơn là chương trình đóng băng tài khoản 10,000 USD tại ngân hàng Woori trong vòng 1 năm.

Sau khi gửi tiền xong, người đăng ký visa phải nộp tài liệu chứng minh cùng bộ hồ sơ xin cấp visa, bảo lưu phí chi trả. Số tiền này sẽ được đóng băng trong vòng 01 năm tính từ thời điểm du học sinh nhập cảnh vào Hàn Quốc. Trong vòng 06 tháng sau khi gửi 10,000 USD, người gửi sẽ được rút trước 5,000 USD và sáu tháng tiếp theo sẽ được rút 5,000 USD còn lại.

2. Cần chuẩn bị những hồ sơ gì và mất khoảng bao lâu?

Sinh viên sẽ phải chuẩn bị 10,000 USD (quy đổi sang VND), phí gửi tiền, CMND và passport.

Quy trình của ngân hàng Woori

Nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn điền form. Sau khi đã hoàn tất xong thủ tục giấy tờ và tiền gửi, phía bên ngân hàng sẽ gửi cho bạn 1 bản chính và 2 bản sao y của “Giấy xác nhận tiền gửi đảm bảo phí du học Hàn Quốc”. Qua ngày thứ 2, nhân viên sẽ hẹn bạn lên lấy giấy “Chứng nhận số dư tiền gửi”.

Giấy xác nhận tiền gửi đảm bảo phí du học Hàn Quốc
Chứng nhận số dư tiền gửi

Sau khi đã hoàn tất xong thủ tục, bạn có thể nộp hoặc bổ sung “Giấy xác nhận tiền gửi đảm bảo phí du học Hàn Quốc” cho trường Đại học Hàn Quốc mà bạn đang xin thư nhập học.

3. Những trường Đại học nào cần sử dụng chương trình này?

3.1 Những trường Đại học Top 1:

Đối với những trường Đại học Top 1 này thì tùy trường, mỗi trường sẽ có 1 yêu cầu về xác nhận số dư tiền gửi khác nhau. Có trường sẽ yêu cầu sử dụng sản phẩm “Đảm bảo chi phí du học”, có trường thì không yêu cầu. Vì vậy, các bạn cần phải tìm hiểu kỹ hơn về những yêu cầu hồ sơ của trường.

3.2 Những trường Đại học Top 3:

Theo như quy định của chính phủ Hàn Quốc, thì những trường Đại học Top 3 bắt buộc sinh viên phải sử dụng sản phầm “Đảm bảo chi phí du học”.

Mong là bài viết này sẽ giúp ích thêm cho các bạn trong việc chọn trường nhé!

Leave a Comment