CHIA SẺ KHÓ KHĂN VÀ KINH NGHIỆM DU HỌC HÀN QUỐC

KINH NGHIỆM DU HỌC HÀN QUỐC

Cùng nghe câu chuyện từ bạn học viên của SOS chia sẻ về những Kinh nghiệm và Khó khăn Du học Hàn Quốc khi học Đại Học của bạn ấy nhé

kinh nghiệm du học hàn quốc
Kinh nghiệm du học Hàn Quốc – Kinh nghiệm du học Hàn Quốc – Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Xin chào mọi người, mình là Dung – Sinh viên năm 2 Khoa Quản trị kinh doanh đang theo học tại trường Đại học Namseoul Hàn Quốc. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn một ít kinh nghiệm du học Hàn Quốc của mình.

Như các bạn đã biết việc học Đại học ở Việt Nam đã là một vấn đề chưa được dễ dàng rồi, huống chi học Đại học ở một đất nước khác bằng một ngôn ngữ khác thi nó sẽ như thế nào? Có thể nói rằng so với các bạn học Đại học ở Việt Nam thì chúng mình phải nỗ lực hơn rất rất rất nhiều lần. Kinh nghiệm du học Hàn Quốc 

1. Rào cản ngôn ngữ

Tại sao mình lại nói như vậy? Bởi lẽ chúng ta là người ngoại quốc nên rào cản về ngôn ngữ là một vấn đề mình nghĩ là lớn nhất. Tại sao nhiều người nói rằng dù bạn có TOPIK 5 hay TOPIK 6 trở lên cũng khó nghe hiểu tất cả. Vì vốn dĩ khi bạn lên đại học những từ mới liên quan đến chuyên ngành của bạn, nó không thường xuyên đề cập trong cuộc sống hằng ngày hay cũng như còn học tiếng trên trường. Vì vậy khi lên đại học mọi người chắc hẳn rất rất bất ngờ và đôi lúc cảm thấy rất chán nản. Bản thân mình cũng vậy. Do tiếng Hàn còn chưa được tốt nên còn gặp rât nhiều khó khăn. 

kinh nghiệm du học hàn quốc
Kinh nghiệm du học Hàn Quốc – Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

     Kì đầu tiên học Đại học Namseoul tuy chỉ có một môn chuyên ngành và phần còn lại là các môn đại cương khác nhưng mình thực sự cảm thấy hơi nản và thất vọng về bản thân. Ôi sao từ mới nó lắm thế nghe chẳng hiểu gì mấy vậy. Sao giáo sư nói nhanh thế… May thay khi học online, bài giảng có thể tua đi tua lại cho tới khi mình hiểu chút. Nghe thầy nói có một đoạn xem bài cơ một trang là đã chép ra cả gần mặt giấy về từ mới. Đây cũng là lí do mà tại sao tuy bạn được TOPIK 5 hay 6 nhưng không phải cái gì cũng hiểu được. Bởi vì mỗi chuyên ngành có vốn từ khác nhau. Ngay cả khi mình hỏi người Hàn họ cũng chẳng biết từ đó nghĩa gì. Bảo là lần đầu tiên nghe thấy luôn cơ! Ví dụ bạn học về kinh doanh thì sẽ có những cụm từ liên quan đến tiền bạc , vốn, ngân hàng , sổ sách, thuế… Học về chuyên ngành Khách sạn thì sẽ có những vấn đề liên quan đến dịch vụ khách sạn… Hay Kiến trúc thì sẽ có những mảng từ liên quan về các chỉ số bản đồ,… Lượng từ mới vô vàn vô kể luôn. Vì vậy, theo mình nghĩ học khoa nào chắc chỉ biết khoa đó thôi. Chứ đọc sách các khoa khác cũng chưa chắc đã hiểu. 

2. Tài chính

Một năm sẽ được chia làm hai kì. Mỗi kì kéo dài khoảng 2 tháng rưỡi đến 3 tháng. Sau đó, tụi mình sẽ nghỉ hè khoảng 2 tháng đến 3 tháng. Mỗi kì, số tiền phải đóng tương đương khoảng 60.000.0000 ~ 90.000.000 VND.

Tuỳ mỗi khoa sẽ có học phí chênh lệch khác nhau. Ngoài ra các bạn sẽ phải đóng thêm tiền bảo hiểm. Mới đây, còn có khoản phát sinh bắt buộc đóng khoảng 40,000 KRW~ 800,000 VND/ tháng. Cộng thêm tiền quỹ hội ở khoa nữa. Cái này thì tùy nhé. Còn tiền nhà ở hay sinh hoạt đi lại mình chưa đề cập tới nhé.

kinh nghiệm du học hàn quốc
Kinh nghiệm du học Hàn Quốc – Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

3. Thời gian

Thời gian học đại học sẽ bắt đầu vào 9:00 sáng và kết thúc vào 10:00 đêm. Cái này mình cũng không chắc là 10:00 vì chưa đi học ca đêm bao giờ nên cũng không để ý cho lắm. Thời gian học trải dài từ Thứ Hai đến Thứ Sáu nhưng chủ yếu là từ Thứ Hai đến Thứ Năm sẽ có tiết.Thực ra thì vấn đề này cũng là lợi thế với nhiều người. Vì vốn dĩ những bạn ở xa có thể sắp xếp đăng ký học dồn vào một vài hôm và số buổi còn lại ở nhà nghỉ ngơi cũng được. Còn như mình phải đi làm thêm vào buổi tối nên mình sẽ chọn những khoảng giờ buổi sáng sao cho phù hợp với việc làm của mình. Và để chọn được những khung giờ đẹp lại là một câu chuyện chưa hề dễ dàng. Thời gian đăng kí môn học các bạn phải hết sức lưu ý kẻo không có tín chỉ mà học đâu. Ý mình là các bạn vẫn có nhưng mà sẽ không có quyền lựa chọn những khung giờ đẹp đâu nhé. Chậm có vài giây thôi là khéo không có môn mà đăng kí đâu. Khi không đăng ký được, các bạn buộc  phải học kì sau hoặc học vào ca tối. Mà ca tối ai phải đi làm thêm thì việc này quả thật không dễ dàng chút nào. 

kinh nghiệm du học hàn quốc
Kinh nghiệm du học Hàn Quốc – Kinh nghiệm du học Hàn Quốc – Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Nếu đăng ký được quá ít tín chỉ ở kì này, các bạn học nhẹ nhàng nhưng các kì sau rất mệt . Lí do càng dồn tín về sau thì khi tốt nghiệp học rất nhiều. Mình khuyên các bạn cố gắng chia đều các tín theo các kì học sao cho đủ chỉ tiêu trường và còn có thời gian tập trung kì cuối làm luận văn tốt nghiệp nữa. Như khoa mình chỉ tiêu là 130 tín chỉ chia cho 8 kì. Vì thế mỗi kì mình cũng phải cố gắng học khoảng 18 tín chỉ. Để các kì sau đỡ mệt, không nên đăng kí quá nhiều vì đến kì thi rất dễ bị đuối sức và cũng không nên đăng kí quá ít khiến bị dồn đến lúc chuẩn bị tốt nghiệp. Các bạn nhớ cân bằng điểm này nhé.

4. Hoạt động khác

Ở Đại học, các bạn có rât nhiều hoạt động giao lưu với các bạn Hàn Quốc thông qua các hoạt động tình nguyện hay các Câu lạc bộ trong trường. Tại đây, các bạn sẽ được giúp đỡ rât nhiều cũng như học hỏi nhanh hơn văn hóa Hàn Quốc. Tuy nhiên, nhiều trường hợp hợp do các bạn không thể đi vì lí do cá nhân như đi làm thêm,… Đây cũng là lí do khiến các bạn bị kéo điểm xuống.

Nếu bạn là một người năng động, thích giao lưu, kết bạn và các hoạt động ngoại khóa thì việc tham gia vào một câu lạc bộ là rất hợp lý. Thông qua các câu lạc bộ bạn sẽ tìm thấy được một cộng đồng có cùng sở thích, quen được nhiều bạn mới hơn, cuộc sống du học sinh sẽ thú vị hơn. 

kinh nghiệm du học hàn quốc
Kinh nghiệm du học Hàn Quốc – Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Trên đây là những điều mình nhận thấy và đã gặp phải khi học Đại học. Còn các bạn thì sao? Các bạn có kinh nghiệm Du học Hàn Quốc ra sao? Cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm giúp mọi người học tập cũng như làm việc tốt hơn nhé.

DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG SOS

𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡🏢Tầng 1, Toà nhà VOV, Số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM☎: (+84) 0981 775 636𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢🏢 Tầng 7, Tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa☎: Tel: (+84) 0989 864 636Facebook: https://www.facebook.com/vietnamtokoreaInstagram: https://www.instagram.com/sosvietnam_korea/

Leave a Comment