CÂU HỎI PHỎNG VẤN ĐẠI SỨ QUÁN/ LÃNH SỰ QUÁN

CÂU HỎI PHỎNG VẤN ĐẠI SỨ QUÁN/ LÃNH SỰ QUÁN

Câu hỏi phỏng vấn Đại sứ quán/ Lãnh sự quán xin visa du học Hàn Quốc luôn là nỗi lo của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên khi nộp hồ sơ xin visa. Nhưng trên thực tế phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc cũng không quá khó và căng thẳng như bạn nghĩ. Chỉ cần có mục đích và kế hoạch du học Hàn Quốc rõ ràng cùng sự đồng hành cũng như hỗ trợ hết mình của SOS!

Đối với nộp hồ sơ du học Hàn Quốc tại Lãnh Sự Quán TP. HCM, gần như tất cả các bạn đều phải phỏng vấn dù là trường Top 1 ưu tiên hay không, chỉ những trường có cấp Visa code bên Hàn Quốc thì có thể không phải phỏng vấn. 

Phỏng vấn Đại sứ quán/ Lãnh sự quán có khó không?

Mục đích của phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc để Đại sứ quán/ Lãnh sự quán kiểm tra khả năng tiếng Hàn bạn có đủ để qua Hàn Quốc du học hay không? Và những câu xoay quanh thông tin cá nhân, gia đình, trình độ học vấn và mục đích thực sự qua du học Hàn Quốc của bạn là gì?

Để làm tốt điều này, bạn cần có một kế hoạch du học rõ ràng, biết mình muốn gì, sẽ học gì và định hướng tương lai sau khi tốt nghiệp. Hãy nắm rõ mọi thông tin trong hồ sơ và thông tin về gia đình để không bị sai lệch khi trả lời phỏng vấn du học Hàn Quốc.

Để tự tin khi làm bài phỏng vấn, hãy xem buổi thi như là cuộc trao đổi và chia sẻ những dự định về du học Hàn Quốc của bạn với tâm thế tự tin và thoải mái nhé!

Đề thi phỏng vấn du học Hàn Quốc

Phỏng vấn du học Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh gồm 2 phần chính:

Phần 1 Làm bài Test tiếng Hàn

 – Gồm 10-15 câu: câu hỏi tiếng Hàn, câu hỏi tiếng Việt, phép toán,… Lãnh sự quán Hàn Quốc có thể đưa ra các tình huống khác nhau và hỏi liên quan đến thông tin cá nhân, kế hoạch học tập, thói quen, sở thích, đặc điểm văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc,..

– Thời gian: từ 5-10 phút (Khi có bạn làm xong sẽ thu bài), lịch phỏng vấn sẽ được Lãnh Sự Quán Hàn Quốc thông báo ngay khi nộp hồ sơ xin visa hoặc gọi điện, nhắn tin qua điện thoại

– Số lượng khoảng trên dưới 10 bạn cùng làm bài thi trong phòng phỏng vấn

Phần 2 Phỏng vấn trực tiếp

 Sau khi làm xong bài test tiếng Hàn, Lãnh sự quán Hàn Quốc sẽ dựa bài mức độ bài làm của bạn để hỏi bạn nhiều hay ít bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Việt, thông thường sẽ hỏi bạn một số câu hỏi cơ bản như:

 • Giới thiệu bản thân
 • Bạn học tiếng Hàn ở đâu? bao lâu? trung tâm nào?
 • Bố mẹ làm gì? ở đâu?
 • Và dựa vào đặc điểm hồ sơ để hỏi những câu hỏi liên quan về: bằng cấp, gia đình,…

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn

 1. 자기 소개를 해보세요.
 1. 취미가 무엇입니까? 왜요?
 1. “6836” 한국말로 어떻게 읽을까요?
 1. 이름이 무엇입니까?
 1. 호치민 시에는 어떤 맛있는 음식이 있습니까?
 1. 한국 문화에 대해서 알고 있는 것을 모두 써 보세요.
 1. 어느 한국 회사를 아세요?
 1. 한국의 도시를 써보세요.
 1. 한국어를 어디에서 공부했습니까?
 1. 당신의 고등학교는 어디에 있습니까?
 1. 지금 몇 시예요?
 1. 왜 한국으로 유학하고 싶습니까?

Để có được sự chuẩn bị đầy đủ và kĩ lưỡng nhất cho việc đi du học Hàn Quốc cũng như sẵn sàng cho buổi phỏng vấn Đại sứ quán/ Lãnh sự quán, đừng quên các bạn luôn có SOS đồng hành và hỗ trợ hết mình nhé!

Xem thêm: kinh nghiệm du học Hàn Quốc, cuộc sống du học sinh…

DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG SOS

𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡🏢Tầng 1, Toà nhà VOV, Số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM☎: (+84) 0981 775 636𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢🏢 Tầng 7, Tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa☎: Tel: (+84) 0989 864 636𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐒𝐎𝐒 𝐇𝐚̀𝐧 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜:🏢 1F, 7 Teheran-ro 7-gil, Gangnam-gu, Seoul, Korea☎Tel: +82.2.6207.1414Facebook: Du học Hàn Quốc cùng SOSInstagram: sosvietnam_korea

Leave a Comment