Cách nấu gà tần sâm bằng nồi cơm điện

Cách nấu gà hầm sâm bằng nồi cơm điện

     Vào ngày (11/7/2021) sẽ là ngày Chobok (초복), theo tiếng Hán có nghĩa là “Sơ Phục”. Ở  Hàn Quốc có 3 ngày nóng nhất trong năm gọi là Sambok (삼복), tức “Tam Phục”, lần lượt là: Sơ Phục (초복) ⇢ Trung Phục (중복) ⇢ Mạt Phục (말복).     Hàn Quốc cũng xuất phát từ một nước nông nghiệp trồng lúa, người Hàn Quốc từ xưa quan niệm cứ qua 1 ngày của tiết Tam Phục là cây lúa sẽ lớn thêm 1 đốt. Tức là đi qua “Tam Phục”, cây lúa phải có 3 đốt mới trổ được bông.     Vào những ngày nóng nực này, người Hàn Quốc có truyền thống ăn gà tần sâm – món ăn bổ dưỡng để tăng cường khí lực cho cơ thể.

Nếu ngại đến nhà hàng thì các bạn có thể làm món gà tần sâm bằng nồi cơm điện ở nhà như dưới đây:- Gà tươi loại nhỏ của Harim, sang hơn thì chọn loại gà thịt dai hơn một chút, chuyên để hầm là 백숙용 토종닭- Gói gia vị nấu gà tần sâm (삼계탕 육수 백숙재료)- Một chút gạo nếp, tỏi (bỏ nguyên củ)- Ngoài ra có thể bổ sung một số nguyên liệu khác tuỳ khẩu vị: củ sâm tươi (loại nhỏ), hạt sen Việt Nam, chút đỗ xanh đã xay vỏ, nấm đông cô, hạt dẻ…

Cách làm:

– Làm sạch gà (bỏ phần phao câu), nhét gạo nếp, tỏi, táo tàu, hạt dẻ, hạt sen vào bụng gà rồi buộc lại. Nếu gà nhỏ mà nguyên liệu nhiều thì khỏi bỏ bụng, thả hết nguyên liệu vào trước rồi đặt gà lên trên.- Thả gà và gói gia vị vào nồi, đổ nước vừa lượng- Khi nấu bằng nồi cuckoo – chọn chế độ 영양찜 (hầm dinh dưỡng) khoảng 50 phút.

Xem thêm: văn hóa &  du lịch Hàn Quốc, cuộc sống du học sinh Hàn Quốc

DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG SOS

𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡🏢Tầng 1, Toà nhà VOV, Số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM☎: (+84) 0981 775 636𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢🏢 Tầng 7, Tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa☎: Tel: (+84) 0989 864 636𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐒𝐎𝐒 𝐇𝐚̀𝐧 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜:🏢 1F, 7 Teheran-ro 7-gil, Gangnam-gu, Seoul, Korea☎Tel: +82.2.6207.1414Facebook: Du học Hàn Quốc cùng SOSInstagram: sosvietnam_korea

Leave a Comment