Cách làm canh rong biển lạnh bỏ đá mùa hè

Canh rong biển lạnh (미역오이냉국)

Ngày hè nóng nực, nếu muốn thèm món gì mát mát, chua chua, ngọt ngọt thì các bạn hãy thử làm canh rong biển lạnh theo công thức của chuyên gia ẩm thực nổi tiếng Baek Jong Won, đảm bảo không bao giờ thất bại.

canh rong biển

Nguyên liệu

– Rong biển khô (loại càng vụn thì càng tốt)- Dưa chuột (1 nửa hoặc 1 quả)- Hành tây (nửa củ, nếu không thích mùi hăng có thể bỏ)- Ớt đỏ và xanh- Ớt chuông đỏ và xanh (nếu có thì càng ngon và đẹp mắt)- Gia vị: dấm, đường, muối (꽃소금), tỏi băm nhuyễn, nước, vừng rang, đá

Cách làm

B1. Ngâm cho rong biển nở và thái sợi các nguyên liệu

B2. Bước quan trọng là nêm gia vị vào rong biển đã nở

+ Theo tỉ lệ 6416 của Baek Jong Won: 6 thìa dấm, 4 thìa đường, 1 thìa muối và 600ml nước.+ Nêm theo khẩu vị của người Việt: nhiều bạn không thích vị dấm gắt thì các bạn hãy thay dấm bằng chanh tươi và thay đường bằng nước mơ ngâm nguyên chất thì sẽ được bát canh rong biển lạnh chua ngọt vị tự nhiên.

B3. Sau khi nêm gia vị xong nhớ để 5 phút cho gia vị ngấm vào trong rong biển


B4. Bỏ các nguyên liệu còn lại vào và đổ nước

B5. Rắc vừng và bỏ thêm đá lạnh tuỳ khẩu vị

Theo Thông tin Hàn Quốc

Xem thêm thông tin về:
Kinh nghiệm du học Hàn Quốc, Cuộc sống du học sinh Hàn Quốc

DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG SOS

𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡🏢Tầng 1, Toà nhà VOV, Số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM☎ Tel: (+84) 0981 775 636𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢🏢 Tầng 7, Tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, HN☎ Tel: (+84) 0989 864 636𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐒𝐎𝐒 𝐇𝐚̀𝐧 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜:🏢 1F, 7 Teheran-ro 7-gil, Gangnam-gu, Seoul, Korea☎ Tel: +82.2.6207.1414Facebook: Du học Hàn Quốc cùng SOSInstagram: sosvietnam_korea

Leave a Comment