CHIÊM NGƯỠNG BỨC TRANH TƯỜNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI Ở CẢNG INCHEON

CHIÊM NGƯỠNG BỨC TRANH TƯỜNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI
Ở CẢNG INCHEON

Trước đây, dự án Pueblo Levee ở Pueblo, thuộc bang Colorado của Mỹ, đã giữ kỷ lục Guinness thế giới về bức tranh tường ngoài trời lớn nhất với tổng diện tích 16.554,8m2.

Tuy nhiên, tháng 9/2018, bức tranh tường vẽ trên một nhà kho chứa thóc ở thành phố cảng Incheon, phía Tây thủ đô Seoul đã được công nhận là bức tranh tường lớn nhất thế giới. Cùng SOS chiêm ngưỡng bức tranh tường đã được tô điểm như thế nào qua bài viết này nhé!

  • Tên tiếng Hàn: 인천항 사일로 벽화
  • Tên tiếng Việt: Tường tranh silo cảng Incheon)
  • Địa chỉ: 인천시 중구 인천항 7부두 (Bến cảng Incheon 7, Jung-gu, Incheon)
  • Cách đi: Ga Incheon (인천역) trên line 1, exit 1, đi bộ 960m (15 phút) như hướng dẫn trong bản đồ.

Lưu ý: Nhà kho sẽ không cho người ngoài vào nên cách tốt nhất để chụp được ảnh đẹp của nhà kho là chọn vị trí ở xung quanh nhà kho. Vị trí đẹp nhất để chụp ảnh nhà kho là đứng trên tháp quan sát trong công viên Wolmido (월미공원 전망대)

Bức tranh tường ở cảng Incheon đạt kỉ lục Guinness

Bức tranh tường cao 48 mét, dài 168 mét, rộng 31,5 mét, và có diện tích 23.688,7m2 được vẽ trên một nhà kho chứa thóc ở thành phố cảng Incheon, phía tây Thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Chính quyền thành phố Incheon và chính quyền cảng Incheon đã ủy quyền cho 22 họa sĩ hoàn thành dự án vẽ bức tranh tường khổng lồ này, cùng với khoản chi phí lên tới 550 triệu won (487.000USD).

Các họa sĩ tham gia đã dùng tới 865.400 lít để hoàn thành bức tranh tường, được Sách Kỷ lục Guiness công nhận là lớn nhất thế giới này.

Như vậy, Thành phố Incheon có 3 kỷ lục Guinness:

  • Bức tranh tường lớn nhất thế giới
  • Câu lạc bộ Golf Youngjong Island Sky 75 (sân tập golf lớn nhất thế giới)
  • Tượng gấu bằng sắt lớn nhất thế giới Fortune Bear (Trạm nghỉ giữa đường cầu Yongjong).

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bức tranh tường Silo


Ý tưởng của bức tranh tường đặc biệt liên quan đến câu chuyện về quá trình trưởng thành của một cậu bé, và đặc biệt giống như một bộ sách hoàn chỉnh gồm 16 cuốn sách với các trang bìa được trang trí đặc trưng cho bốn mùa: xuân, hạ, thu và đông.

Trong tháng 3/2019, bức tranh ở cảng Incheon cũng nhận giải xuất sắc tại giải iF Design Award 2019 tổ chức tại Đức.

Và mới đây, ngày 29/8/2019, công trình này lại nhận được giải thưởng Thiết kế xuất sắc Quốc tế (IDEA) 2019. Giải thưởng Thiết kế IDEA là cuộc thi thiết kế có ảnh hưởng nhất ở Bắc Mỹ, với 1.700 tác phẩm nhận được trong năm nay và chỉ có 5-7% trong số đó được chọn làm giải thưởng chính.

Có thể thấy, ban đầu là kho gạo cũ, nhưng sau khi được tô điểm lại với dưới ngòi bút của các họa sĩ đã trở thành bức tranh tường với màu sắc nổi bật, vẻ đẹp hài hòa và là bức tranh tường lớn nhất thế giới. Chính quyền thành phố và ban quản lý cảng Incheon hy vọng bức tranh độc đáo này sẽ thu hút khách du lịch tới đảo Wolmi, một điểm du lịch hàng đầu gần Incheon. 

Theo Thông tin Hàn Quốc

Tìm hiểu thêm thông tin về Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc 

DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG SOS

𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡
🏢Tầng 1, Toà nhà VOV, Số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM
☎: (+84) 0981 775 636
𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
🏢 Tầng 7, Tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
☎: Tel: (+84) 0989 864 636
Facebook: https://www.facebook.com/vietnamtokorea
Instagram: https://www.instagram.com/sosvietnam_korea/

Leave a Comment