4 Biểu Tượng Của Hàn Quốc

4 BIỂU TƯỢNG CỦA HÀN QUỐC

4 biểu tượng của hàn quốc

Chắc hẳn Hàn Quốc không còn là đất nước xa lạ gì đối với mỗi chúng ta. Nói đến Hàn quốc chúng ta thường chỉ nhớ đến những Idol nổi tiếng hoặc khi nhắc tới món ăn thì chúng ta cũng chỉ nhớ tới những món ăn làm nên thượng hiệu và là đặc trưng của nước Hàn Quốc  nhưng liệu bạn đã biết đến 5 biểu tượng này của Hàn Quốc chưa ? Hãy cùng SOS tìm hiểu về 5 biểu tượng này để hiểu rõ đất nước Hàn Quốc hơn nhé ~~

1. Hoa Mugunghwa (무궁화)

Mugunghwa thuộc họ Cẩm Quỳ với tên khoa học là Hibiscus Syriacus. Loài hoa này có thể được trồng ở mọi nơi châu Á. Hoa nở rộ nhất vào mùa thu mỗi năm từ tháng 7 đến trung tuần tháng 9. Hoa có 5 cánh, cuống hoa ngắn, thường có màu trắng, hồng tím, hồng nhạt,…Hoa nở vào buổi sáng sớm, bắt đầu khép cánh vào buổi chiều và rụng lúc hoàng hôn. Chu trình này được lặp đi lặp lại hàng ngày. Thông thường cây nhỏ một ngày nở khoảng 20 bông, cây lớn 50 bông, thời gian hoa nở khoảng 100 ngày/năm. Vì vậy, nếu tính ra trong một năm, hoa nở khoảng từ 2000~5000 bông. Việc nở liên tiếp hàng ngày được xem là đặc tính rất độc đáo của hoa Mugung. Mugunghwa sống và sinh trưởng mạnh mẽ ngay cả trong môi trường khác nghiệt như khe suối, vách đá.

Chắc có lẽ chính vì đặc điểm này mà Hàn Quốc đã chọn hoa Mugunghwa làm biểu tượng cho đất nước, cho tinh thần dân tộc. Tên của loài hoa này vốn dĩ cũng hàm chứa hai ý nghĩa,. Đó là ” Không bao giờ kết thúc” và “nhiều vô kể”. Ngoài ra, khi xoay Thái cực 90 độ (trong Quốc Kỳ) thì nó sẽ trở thành số 8. Trùng hợp thay, đây cũng là tháng mà loài hoa này nở rộ nhất. Vì vậy, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định ngày 8 tháng 8 hằng năm là ngày Mugunghwa.

Mugunghwa đại diện cho người dân Hàn Quốc với tinh thần bất khuất, kiên cường, trải qua bao đau thương của chiến tranh nhưng vẫn nỗ lực không ngừng tạo nên một cường quốc phát triển khiến bạn bè thế giới phải khiêm nhường như ngày nay. 

4 biểu tượng của hàn quốc

Ngoài ra, Mugunghwa còn được sử dụng để làm biểu tượng mang tính quốc gia như bằng khen của Tổng Thống, huy hiệu của các Nghị Sĩ , Logo của Toà án, chính phủ,… 

4 biểu tượng của hàn quốc
Nguồn ảnh: Creatrip

2. Con vật đại diện của Hàn Quốc: Hổ

Từ ngày xa xưa, người Hàn Quốc đã xem Hổ là con vật thiêng liêng, là chúa tể của núi rừng. Hổ là con vật thường xuyên xuất hiện trong các truyện dân gian, truyện cổ tích Hàn Quốc. Đối với người dân Hàn Quốc, hình ảnh con Hổ gợi lên những liên tưởng về sức mạnh tuyệt đối, sự bền bỉ, lòng dũng cảm và là một biểu tượng của đẳng cấp chiến binh. Thêm vào đó, hình ảnh bản đồ của Hàn Quốc thời xa xưa được cho là có hình dạng như một chú hổ uy song. Với địa hình là đồi núi, hổ được coi là thần núi, linh vật bảo vệ cho đất nước Hàn Quốc.

Với ý nghĩa thiêng liêng đó, hổ đã được chọn là con vật biểu tượng của Hàn Quốc cho thế vận hội mùa hè năm 1988.

4 biểu tượng của hàn quốc

3. Món ăn đại diện: Kim chi

Chắc hẳn nhắc tới các món ăn Hàn Quốc thì chúng ta sẽ nghĩ tới rất nhiều món, nhưng bạn đã biết thực ra món ăn đặc trưng của Hàn quốc chính là Kimchi chưa? Đây là món ăn truyền thống luôn có mặt trên bàn ăn của người Hàn Quốc từ xưa đến nay. Và năm 2013, văn hóa muối Kim chi (Kimjang) đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Vì Hàn Quốc nằm ở vĩ tuyến 38 độ về phía Bắc nên có mùa đông rất lạnh và thường không thể trồng loại rau củ nào. Do đó, trước khi mùa đông lạnh giá đến, người Hàn sẽ dùng muối để ướp rau củ giúp họ có cái ăn qua suốt mùa đông và kim chi cũng chính là được muối như vậy. Đây cũng là nguồn gốc của văn hóa thực phẩm lên men Hàn Quốc.

Ngày nay, món kim chi Hàn Quốc đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Kim chi cay cay, chua chua có thể nấu đủ món ngon đã khiến các tín đồ ẩm thực thán phục. Và Hàn Quốc cũng được gọi bạn bè quốc tế gọi với cái tên thân vật “Xứ sở Kim chi” vì đất nước này có tới hàng trăm loại Kimchi khác nhau. 

4 biểu tượng của Hàn quốc
Kimchi cải thảo
4 biểu tượng của hàn quốc
Kimchi hành
4 biểu tượng của hàn quốc
Kimchi củ cải

4. Doanh Nghiệp Đại Diện Của Hàn Quốc: Samsung

Chắc hẳn khi nói đến thương hiệu điện tử Samsung thì không còn quá xa lạ với chúng ta nữa rồi. Và đây cũng chính là tập đoàn lớn nhất đại diện cho Hàn Quốc. Bên cạnh những daonh nghiệp lớn của Hàn Quốc như LG, Huyndai,.. thì Samsung được xếp là tập đoàn lớn nhất và là tập đoàn đại diện của Hàn Quốc. 

Hãng điện tử Samsung xuất thân từ Công ty công nghiệp điện tử Samsung và Cơ khí Samsung-Sanyo, công ty liên doanh giữa Samsung và Công ty cơ khí Sanyo của Nhật Bản. Năm 1974, Công ty công nghiệp điện tử Samsung mua lại Công ty chíp bán dẫn Hàn Quốc rồi sáp nhập Công ty cơ khí Samsung-Sanyo vào năm 1977. Với việc xây dựng nhà máy sản xuất chíp bán dẫn mũi nhọn vào năm 1983, Tập đoàn Samsung đã bắt đầu tập trung kinh doanh lĩnh vực này. Tiếp nối nhà sáng lập Lee Byung-chul, con trai thứ ba Lee Kun-hee trở thành người đứng đầu của tập đoàn năm 1988, và ra tuyên bố lĩnh vực chủ chốt của tập đoàn là điện tử, viễn thông và chíp bán dẫn. 

Kể từ đó, Samsung luôn tiên phong trong công nghệ – kỹ thuật chíp bán dẫn toàn cầu, giữ nguyên “siêu khoảng cách” với các công ty đi sau. Nhờ công nghệ này, công ty cũng đang chiếm lĩnh thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Ngoài ra, Tập đoàn Samsung còn không ngừng phát triển ở các lĩnh vực công nghiệp khác như xây dựng và công nghiệp nặng với công nghệ tiên tiến.

Ngày nay, Samsung có nhiều nhà máy sản xuất trên toàn thế giới và tạo ra việc làm cho nhiều người, giúp nhiều quốc gia cải thiện đời sống và phát triển kinh tế trong đó có Việt Nam.

Xem thêm: Văn hoá & Du lịch Hàn Quốc 

DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG SOS

𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡🏢Tầng 1, Toà nhà VOV, Số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM☎: (+84) 0981 775 636𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢🏢 Tầng 7, Tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa☎: Tel: (+84) 0989 864 636𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐒𝐎𝐒 𝐇𝐚̀𝐧 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜:🏢 1F, 7 Teheran-ro 7-gil, Gangnam-gu, Seoul, Korea☎Tel: +82.2.6207.1414FacebookDu học Hàn Quốc cùng SOSInstagramsosvietnam_korea

Leave a Comment