Các App Cần Thiết Cho Du Học Sinh Khi Sang Hàn Quốc

10 ỨNG DỤNG HỖ TRỢ DU HỌC SINH KHI SANG HÀN QUỐC

Như chúng ta đều biết Hàn Quốc là một trong những nước phát triển trên Thế Giới. Vì vậy hệ thống Internet cũng như các hệ thống tàu điện ngầm và xe buýt rất phát triển tại đất nước này. 

Các bạn du học sinh mới sang Hàn Quốc có thể sẽ cảm thấy bỡ ngỡ và chưa quen với hệ thống giao thông ở đây và có khi còn khó giao tiếp với người bản xứ. Vì vậy dưới đây là 10 ứng dụng mà SOS tổng hợp cho các bạn du học sinh có thể sử dụng khi đến Hàn Quốc. 

1. Kakaotalk

Kakaotalk là một trong những ứng dụng nhán tin và gọi điện thoại phổ biến tại Hàn Quốc. Ứng dụng này có trên cả điện thoại và máy tính giúp người dùng có thể thuận tiện trong việc nhắn tin trò chuyện hơn. Kakaotalk cho phép người dùng gọi điện, nhắn tin hay tạo các nhóm trò chuyện tương tự như trên Viber hoặc Zalo của Việt Nam. Trên ứng dụng này bạn có thể tham gia hoặc tạo các nhóm trò chuyện khác nhau. 

Kakaotalk nổi tiếng là ứng dụng có kho theme theo từng chủ đề và bộ nhãn dán đáng yêu. Ngoài ra, khi đăng kí sử dụng ứng dụng kakaotalk bạn sẽ thường xuyên nhận được các khuyến mãi từ các thương hiệu đồ ăn, đồ uống như Lotteria, KFC, Starbuck,…

2. Subway Korea

10 ứng dụng khi sang hàn quốc

Hệ thống tàu điện ngầm là một trong những phươg tiện giao thông quan trọng tại Han Quốc. Các bạn du học sinh khi mới sang Hàn Quốc chắc hẳn sẽ cảm thấy lạ lẫm bởi hệ thống tàu điện ngầm này tại vì hiện ở đất nước chúng ta vẫn chưa có tàu điện ngầm. Vì vậy đây chính là một ứng dụng giúp các bạn học sinh có thể dễ dàng tra được tuyến tàu mà mình muốn đi. 

Trên ứng dụng này, chúng ta có thể chủ động tìm kiếm các thông tin về chuyến tàu điện ngầm đang hoạt động tại Hàn Quốc bằng song ngữ tiếng hàn và tiếng Anh. 

 

3. Kakaobus

Ngoài tàu điện ngầm, xe Buýt cũng là một trong những phương tiện giao thông công cộng mà người Hàn Quốc thường xuyên sử dụng hằng ngày. Hệ thống xe buýt tại Hàn Quốc rất được người dân ưa chuộng vì chúng khá rẻ và tiện lợi. 

Ứng dụng kakaobus sẽ giúp chúng ta cập nhật chính xác lộ trình di chuyển bằng xe buýt với 57 tỉnh thành phố tại Hàn Quốc. Trên ứng dụng này bạn cũng có thể kiểm tra được các tuyến xe buýt và lộ trình của tuyến xe buýt mà mình đi. 

4. Kakaomap


Thay vì sử dụng Google Map như Việt Nam hay các nước trên thế giới thì người Hàn Quốc thường sử dụng ứng dụng Kakaomap. Ứng dụng này sẽ giúp bạn định vị và tìm kiếm tuyến đường di chuyển gần nhất bằng các phương tiện công cộng hoặc cá nhân. Do được thiết kế theo giao diện và phù hợp cho người Hàn nên ứng dụng này chỉ sử dụng được Tiếng hàn. 

Nếu là du học sinh mới sang Hàn quốc chưa thành thạo tiếng Hàn thì bạn vẫn có thể sử dụng Google Map để tiện lợi cho việc di chuyển. 

5. Dabang

Dabang là một trong những ứng dụng rất cần thiết cho du học sinh tại Hàn Quốc. Ứng dụng này có thể hỗ trợ các bạn trong việc tìm kiếm nhà trọ. Bộ lọc của Dabang sẽ giúp bạn lựa chọn và tìm kiếm những nhà trọ phù hợp với tài chính của bạn. Ngoài ra ứng dụng này còn cho bạn xem hình nhà trọ thay vì mất thời gian và công sức đến xem trực tiếp. Đa phần các bài đăng cho thuê nhà đều thường do chủ nhà tự đăng lên ứng dụng hoặc nhơ fbeen thứ ba là các văn phòng bất động sản 

6. Naver

Naver là một trong những trình duyệt rất nổi tiếng và được đa số người Hàn sử dụng. Tại trang web này chúng ta có thể tìm được mọi thứ từ thông tin kinh tế, tài chính, văn hoá, xã hội. Ứng dụng trang web này phổ biến đến mức bạn khó có thể tìm thấy người Hàn Quốc nào dùng web Google để tìm kiếm. 

7. Naver từ điển


Đây chắc hẳn là một ứng dụng không còn xa lạ gì với những bạn học tiếng hàn. Ứng dụng này cho phép bạn tìm kiếm từ vựng từ tiếng Hàn sang tiếng Việt. Dù có rất nhiều ứng dụng từ điển tiếng hàn khác nhưng ứng dụng này vẫn được nhiều người sử dụng nhất

Ứng dụng này có cả trên điện thoại và wen giúp người dùng tiện lợi hơn trong khi sử dụng. Ứng dụng này được thiết kế với kho từ vựng đồ sộ giúp bạn nhanh chóng ta từ vựng và sử dụng từ vựng đấy trong những trường hợp cụ thể 

8. Albamon

Albamon được biết đến là một trong những ứng dụng giúp tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc. Chỉ cần tải về và đăng kí sau đó tải hồ sơ xin việc của bản thân lên thì lúc đó bạn đã có thể tìm kiếm được công việc phù hợp với bản thân mình. Qua những thông tin mà bạn đăng tải công khai hệ thống sẽ tự động kết nối bạn và nhà tuyển dụng có nhu cầu tuyển dụng. Nếu kinh nghiệm và kỹ năng của bạn phù hợp hệ thống sẽ gửi mail thông báo trúng tuyển đồng thời gửi đầy đủ những thông tin về nhà tuyển dụng kèm theo thời gian và địa điểm phỏng vấn cho bạn. 

9. Let’s learn Korean with KBS

10 ứng dụng tại hàn quốc

Ngoài các app tra ứng dụng từ điển tiếng Hàn, bạn còn có thể nâng cao tiếng hàn của mình qua ứng dụng “học tiếng hàn cùng KBS” . Ứng dụng này sẽ cho phép các bạn tải các bản tin thời sự, các file học tiếng hàn để có thể học offline. Ứng dụng có sự phân chia cấp bậc để bạn có thể chọn mức độ phù hợp với bản thân mình. 

10. Visit Korea

10 ứng dụng tại hàn quốc

Visit Korea là ứng dụng được chính phủ Hàn quốc ra mắt với mục đích là quảng bá du lịch- văn hoá. Khi truy cập ứng dụng bạn có thể tìm kiếm các địa điểm tham quan, các nhà hàng , địa điểm nổi tiếng tại hàn quốc. Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm các lễ hội sắp diễn ra tại ứng dụng này. 

Xem thêm: Văn hoá Hàn quốc

DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG SOS

𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡🏢Tầng 1, Toà nhà VOV, Số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM☎: (+84) 0981 775 636𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢🏢 Tầng 7, Tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa☎: Tel: (+84) 0989 864 636𝐕𝐚̆𝐧 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐒𝐎𝐒 𝐇𝐚̀𝐧 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜:🏢 1F, 7 Teheran-ro 7-gil, Gangnam-gu, Seoul, Korea☎Tel: +82.2.6207.1414FacebookDu học Hàn Quốc cùng SOSInstagramsosvietnam_korea

Leave a Comment